Search
Close this search box.

10 NĂM TRANG FACEBOOK QUYNH HUONG LE DO

10 NĂM TRANG FACEBOOK QUYNH HUONG LE DO

[10 Năm Trang QUYNH HUONG LE DO]

KỶ NIỆM 10 NĂM TRANG QUYNH HUONG LE DO: 10 MÓN QUÀ NHỎ TẶNG BẠN TRÊN TRANG

25/9/2013, trang Quynh Huong Le Do (QHLD) ra đời, cũng gọi là ‘chậm muộn’ so với các bạn khác trong giới làm văn hóa nghệ thuật lúc bấy giờ. Bởi mình nhận ra xu thế ắt phải có, đó là sự tương tác đa chiều giữa đông đảo các bạn là khán giả của chúng mình, một cách thoải mái và sống động, chứ không chỉ dừng lại ở việc tụi mình ghi hình rồi phát một chiều cho các bạn xem, giống như truyền hình truyền thống.

Khi đã thực sự mở ra được trang FB này rồi, mới thấy biết ơn nó không ngừng.

Hàng ngày, page QHLD trở thành một nơi ‘dễ chịu, dễ thương’ cho bạn QH vốn đa sầu đa cảm của thời bấy giờ chia sẻ những chút cảm xúc vụn vặt đời thường của mình. Ai ngờ những cảm xúc ấy, về gia đình, về thiên nhiên cây cỏ xung quanh, về những bài học nho nhỏ mình thu lượm được trong quá trình sống và quan sát hàng ngày, chúng lại được các bạn người đọc yêu thích không kém gì những chương trình tụi mình tỉ mỉ chuốt chỉnh để phát sóng. Và cũng từ đó, hình thành nên khái niệm mới, mà mình thương thiết gọi là, ‘bạn trên trang’.

Có khá nhiều các bạn trên trang cũng vốn là khán giả của các chương trình của chúng mình trên truyền hình, nên bắt sang đây, các bạn vui vì có thêm những khúc hậu trường chuẩn bị cho các số phát sóng, hay các cảm xúc sau chương trình. Cũng không ít các bạn là những người mới tinh, trước giờ do không bắt được sóng HTV, giờ tự nhiên ‘kết ngang’ những bài học nho nhỏ mà bạn QH ngẫm ngộ được.

Từ đó, chúng mình cùng nhau làm được khá nhiều chuyện vui vui, dễ thương, ý nghĩa và cảm động, bạn nhỉ!

Mấy bữa ngồi lục lại tư liệu để nhìn lại 10 năm, thấy thương cái gì đâu những ‘dự án mini’ thời kỳ đầu so cute, như ‘Dưa gang vui vẻ’ bán mấy trái dưa gang mọc đầy công viên trước nhà tụi mình, hay ‘Đu đủ đủ đầy’ bán đu đủ xanh trái ú nu ú nần cũng từ mớ đu đủ vườn nhà mình thuở đó… Tất cả những khoản tiền này, dĩ nhiên như một quy định bất di bất dịch trên trang, là sẽ gom vô đi chăm lo cho một đối tượng nào đó khó khăn trong cộng đồng. Vậy mà người mua cũng vui vẻ người bán cực chút cũng vui vẻ quá xá, người vui nhất, chắc là các cụ già, các em bé nhận được những bữa ăn ngày Tết, những món quà chăm sóc dịp lễ lạc…

Các dự án này sau đó mở rộng ra, như dự án Vòng gieo duyên, tụi mình xỏ được hàng ngàn chiếc vòng đá nhúng nước Thánh hồ Namtso, bán cho các bạn trên trang, thu được đủ số tiền làm tiền thân cho quỹ Pink Pocket bây giờ. Để từ đó, đã đi ra được thêm quá chừng nhiều dự án cộng đồng đồng nữa. Thêm vào đó, dự án Vòng gieo duyên sau đó được nảy duyên ra thành Vòng gỗ gieo duyên từ Núi thiêng Linh Thứu, theo một câu chuyện khá kỳ lạ mà đầy diệu kỳ, đã góp phần mang lại niềm tin, và cả sự nhiệm màu cho hàng trăm trường hợp bạn hữu duyên trên trang với bệnh nan y hay hiếm muộn…

Cũng từ những bài viết trên trang, chúng mình đã đủ duyên cho ra những ấn bản là những quyển tản văn, lấy từ chính những bài viết tản mạn được nhiều người yêu thích trên trang qua thời gian. Năm 2015, quyển sách đầu tiên ra đời, mang tên An nhiên mà sống, là kết quả của hai năm đầu tiên miệt mài viết và chia sẻ trên trang. Một năm sau, 2016, có Thương còn không hết ghét nhau chi, chủ yếu về những vấn đề về mối quan hệ và tình thương cho nhau. Năm này còn có một ấn bản phụ, là Chuyện nhỏ nhà Quỳnh, lưu lại những tản mạn rút ra từ những câu chuyện nhà. Năm sau nữa, 2017, là quyển Luật hấp dẫn của nụ cười, đánh dấu một giai đoạn khốc liệt và rốt ráo chuyển mình trong tâm tưởng, cũng như đánh dấu chính thức cho một bạn Quỳnh Hương bắt đầu được ‘khỏ cho tỉnh’ để bắt đầu lần dấu đi theo con đường mở mang tâm thức, tâm linh. 2018, quyển Yên như một sự chín muồi những ngẫm ngộ, để quyết định ‘dứt áo ra đi’, khép lại một giai đoạn cũ gắn bó với ngành truyền hình xem ra đã không còn duyên nữa. Để rồi 2019, quyển Thay lời muốn nói – Thanh xuân tôi như một lời chào tạm biệt chương trình truyền hình gắn bó với mình lâu nhất, thắm thiết nhất. Và cũng từ đó, mình và nhà MayQ chính thức bước sang một trang mới, nhiều đường dốc, nhưng cũng thật ý nghĩa, trong một giai đoạn mới.

Cuối 2019, tụi mình nhận được món quà quý từ Vũ trụ: Nhân số học Pythagoras. Lúc bấy giờ cũng chỉ nghĩ mình thấy cái gì hay và dễ thực hiện thì nghiên cứu lan tỏa cho nhiều người cùng nắm, ai dè có lẽ đó cũng nằm trong một phần sứ mệnh thiêng liêng của chúng mình trong giai đoạn sau này, ứng với đỉnh cao thứ ba mang tính chất thay đổi cuộc sống con người diện rộng: đỉnh cao số 10 (2019), Nhân số học Pythagoras đã cùng chúng mình mà lan tỏa, thông qua nhiều hình thức khác nhau. Trang QHLD này cũng là nơi đăng tải những bài viết đầu tiên, khi mình còn ngồi cặm cụi dịch từng bài từ quyển sách gốc của Thầy David A.Phillip. Nhân số học nhanh chóng được yêu thích và tìm kiếm, trùng với thời điểm cả thế giới đang lo lắng trước đại dịch toàn cầu. Và trong tình hình đó, trang QHLD này làm thêm một nhiệm vụ nữa, là giúp trấn an mọi người, qua đó kịp thời quay vào bên trong, ngẫm ngộ lại mình, qua đó, sửa đổi và phát triển bản thân. Một kênh Youtube mang cùng tên QHLD cũng đã ra đời trong thời kỳ này, cùng với một cuốn sách nữa được ra đời, là cuốn Thay đổi cuộc sống với Nhân số học, vừa kết hợp những gì chúng mình học hỏi được từ cuốn sách gốc của Thầy David vừa là những nghiên cứu thực tế trên người Việt sống ở thế kỷ 21… Cuốn sách này đã có một sức sống mãnh liệt, tự thân nó đến bây giờ đã đi qua lượt tái bản thứ 14-15, và tiền nhuận bút từ đó đã lên đến hơn 2 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền này, như cam kết chung từ khi mở trang, đã kịp thời đi vào nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa: góp cho Chính phủ mua vaccine thời đại dịch, xây 4 cây cầu mang tên Nhân số học và sửa chữa những cây cầu khác, góp phần xây dựng lại phần nhà bếp của một ngôi chùa đang cần kíp… Và hơn thế nữa, nhiều lớp học Quản trị cuộc sống với Nhân số học cũng đã ra đời từ những chiếc mầm đầu tiên trên trang này. Thương lắm.

Ở một góc cạnh khác, kể từ dự án kỷ niệm 01 năm mở trang QHLD cũng chính là một dự án truyền cảm hứng tập yoga để sống khỏe, sống vui, dọc dài từ đó đến nay, trang QHLD cũng đã chuyên chở biết bao chuỗi bài viết, dự án, hoạt động… để giúp cho bạn bè hữu duyên trên trang hướng đến lối sống hoàn chỉnh ba thể: Thân khỏe – Trí sáng – Tâm an. Khá nhiều chuỗi bài truyền cảm hứng tập Yoga đã ra đời qua các năm, kết hợp với chuỗi bài về Biết ơn, sống tích cực, yêu thương và tha thứ… Những năm tháng sau này, cùng với duyên gắn bó vào con đường học và tu tập theo Phật pháp, chúng mình còn kịp lảy khá nhiều những giá trị học hỏi từ đây để làm cho bạn đọc cùng thực hành theo chúng mình, như các dự án 49 Ngày thực hành Thân khỏe – Trí sáng – Tâm an, chuỗi đọc Lương Hoàng Sám miễn phí qua các buổi Đại cộng hưởng Online, chuỗi Lạy Vạn Phật hàng tháng, chuỗi 03 tháng 10 ngày Sám hối Oan gia trái chủ trên thân…

Có lẽ khó mà kể cho hết muôn mặt những hoạt động, dự án và những điều những gì mình đã làm được, mà chúng mình không định làm một ‘báo cáo tổng kết’ để nhìn lại trong một hành trình không tính là quá dài, nhưng cũng không ngắn này. Chỉ cảm thấy, những gì chúng mình đang làm được cùng nhau, cho nhau và vì nhau, một khi đã đến được thâm tình này, sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa, để có thể dài lâu là một người bạn đáng tin cậy của những ai hữu duyên, đã chọn lựa tin tưởng và gắn bó với chúng mình. Hôm rồi, có mở ‘sương sương’ một cuộc lắng nghe thử ý kiến đề xuất những gì các bạn mong muốn có được trong chặng đường kỷ niệm 10 năm này, đọc, có cái cảm động vô bờ vì cảm được tiếng lòng của các bạn, cũng có cái đọc vô chỉ biết… cười ngất vì nó khó mà khả thi được, ai ơi! Và vì thế, sau khi bàn bạc kỹ lưỡng với team, chúng mình xin phép chọn ra 10 món quà tinh thần bé nhỏ sau đây, dự định làm niềm vui mang đến mọi người, rải rác từ hôm nay cho đến hết tháng 9 bắt qua đầu tháng 10. Đây hoàn toàn là những thứ team chúng mình có khả năng tự xoay sở được, và ý nghĩa của chúng, tính chất của chúng cũng hoàn toàn đi theo những gì trước giờ chúng mình chuyên chở trên trang. Tóm tắt có thể kể như sau nha:

#01: Một chiếc video clip nhỏ xinh gói gọn những hình ảnh 10 năm qua, cho những ai thực sự là ‘mối ruột’ của trang QHLD này có thể nhìn vô mà gợi chút hoài niệm. Sáng sớm nay đã đăng tải rồi nè. Có ai bị miss chưa coi qua hơm? Thì nhớ lục lại coi lại nhaaa!

#02: Biết rằng năng lượng đầu ngày rất quan trọng luôn, nên chúng mình dành tặng cho các bạn một bài thiền động theo âm nhạc tươi vui rộn rã của bạn Tin con trai mình, “BÀI THIỀN ĐẦU NGÀY CHO MỘT NGÀY TỐT LÀNH”. Video hướng dẫn bài thiền này sẽ được đăng lên vào sáng mai, thứ Ba 26/9/2023.

#03: Một cuộc thi viết trải lòng về sự gắn bó của bạn với trang QHLD. Chà, cái này mới làm nhiều bạn quan tâm và thích lắm phải không nè? Bạn sẽ được viết và kể về những cái duyên bạn đến với, hoặc gắn bó với trang của chúng mình, và cách mà một hoạt động, dự án, hay một mặt nào đó của trang đã có tác động tích cực đến cuộc sống bạn. Mà, đã là một cuộc thi thì sẽ có giải thưởng chớ ha. Nội dung chi tiết về thể lệ viết bài, gửi bài, cơ cấu giải thưởng và những gì rất thú vị hấp dẫn đàng sau đó nữa, sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết tung mở cuộc thi đăng tải trên trang vào tối mai, thứ Ba 26/9, nhà mình đón theo dõi và tham gia nha!

#04: Một dự án thiệt dễ làm, mà cũng đảm bảo lợi lạc trăm bề cho bất kỳ bạn nào cảm thấy hứng thú muốn tham gia và cùng nhau thực hành, đó là dự án “MỖI NGÀY MỘT ĐIỀU THIỆN”. Nội dung chi tiết sẽ được đăng lên vào sáng thứ Tư, 27/9/2023.

#05: Tụi mình đọc thấy rất nhiều bạn mong muốn được tham gia một lớp gieo duyên Nhân số học căn bản miễn phí. Nhưng bạn ơi, chia sẻ thật lòng, sau cuộc mở lớp miễn phí hoàn toàn cho 1.000 bạn vào thời gian giãn cách xã hội, chúng mình đã nhìn ra một thực trạng hơi ‘không vui’: là đã có khá nhiều bạn lấy được suất học miễn phí đó rồi hoàn toàn không có trách nhiệm với sự may mắn đó của các bạn, mà đối xử với chúng mình hơi… ‘bạc bẽo’, như không thèm đi học, không hợp tác với các tình nguyện viên nhắc nhở tham gia… do có tâm lý ‘của miễn phí thì đăng ký tham gia chơi vậy thôi”. Vì vậy, nội bộ nhà MayQ chúng mình đã quyết định, từ đó về sau, ngoại trừ trong một số trường hợp rất đặc thù như gieo duyên tại các vùng đất mới, còn lại, chúng mình sẽ không lại áp dụng hình thức gieo duyên miễn phí nữa. Thay vào đó, chúng mình phát tâm có một chế độ đặc biệt dành cho 100 người thực sự có lòng, và cũng có duyên gắn bó lâu năm với chúng mình trên trang. Chế độ đặc biệt này cụ thể như thế nào, những bạn trên trang cần tham gia điều kiện đầu vào như thế nào mới được hưởng chế độ này… Tất cả sẽ được giải đáp trong bài mở ‘Món quà số 5’, sẽ được đăng tải tối thứ Năm 28/9 nhé.

#06: Nhớ hồi đó, trong cuốn An nhiên mà sống có chia sẻ 07 ‘bí kíp’ để sống vui khỏe của bạn Quỳnh Hương phiên bản 2014. Còn bây giờ, phiên bản đón đầu 2024, bạn QH sẽ chia sẻ với nhà mình 10 bí kíp để sống vui khỏe, an lành của mình nha! Món quà nhỏ này sẽ được đăng tải trên trang vào đầu giờ sáng thứ Sáu, 29/9 nha.

#07: Một dự án thật thiết thực để giúp bạn ‘dọn dẹp trong ngoài’ trong 90 ngày còn lại của ba tháng cuối năm nay, để bạn có thể bước vào năm 2024 nhẹ tênh, tích cực, đầy màu sắc, nhiều niềm vui. Món quà này sẽ được đăng tải vào tối thứ Bảy 30/9.

#08: Nhân ngày Người cao tuổi VN 1/10, bạn QH sẽ chia sẻ với nhà mình một số ngẫm ngộ của bản thân nhân lứa tuổi chính thức bước vào 50 vào năm sau, và đường hướng của page QHLD trên chặng đường phía trước, tích cực bổ sung những nội dung hướng đến người trung và cao niên, để sống khỏe mạnh, minh mẫn và an lành dài lâu hết sức có thể. Lão hóa an lành, đó là điều chúng ta muốn cùng nhau tạo nên, nha!

#09: Một bài viết cũng tương đối đặc biệt, là thứ đúc kết một bài học rất dài mà bạn QH đã ngẫm ra được từ đầu năm ngoái, ấp ủ mãi trong lòng gần hai năm mới quyết tâm viết cho xong, vì hiểu rằng có thể nhiều bạn cũng đang học và thi bài thi giống mình. Bài ‘rút ruột để viết’ này dự kiến sẽ được đăng tải tối thứ Ba 2/10.

#10: Tada…, và dự án cuối cùng, cũng rất mang tính chất vui vui nhưng ý nghĩa hướng về cộng đồng, tương tự những dự án trước đây, chính là một dự án gieo duyên quần áo (thiệt đẹp) đã gắn liền với QH trong một giai đoạn từng làm ‘người của công chúng’, nay gieo lại cho một số bạn hữu duyên để cùng nhau góp tiền lo cho các cụ già đón Tết. Đây là hình thức chọn ra những bộ trang phục đẹp cũng như một số các phụ kiện ‘độc lạ’ của QH trên đường rong ruổi bốn phương trời, đăng tải lên cho các bạn được chọn lựa đón nhận và đóng góp, nên dự là cũng khá hấp dẫn nha!!! Dự án này dự kiến sẽ được chính thức tung ra trên trang vào trưa thứ Tư 4/10/2023!

Rồi đó, như vậy là bạn đã ngắm qua một lượt ‘sương sương’ 10 món quà nhỏ chúng mình dành cho bạn nhân 10 Năm trang QHLD rồi. Sẽ có bạn thích món quà này hơn, bạn khác lại chuộng món kia hơn… Nhưng chung quy lại, chúng mình hy vọng rằng mỗi bạn đều có thể tìm thấy trong 10 món này ít nhất 1-2 món có thể đáp ứng được sở thích của bạn.

Chúng mình cùng nhau chờ nhé! 

Gửi niệm lành cho tất cả,

(25/9/2023 – Lê Đỗ Quỳnh Hương và MayQ Team)

#10NămtrangQuynhHuongLeDo #Quàthươngchobạnthương
#QuynhHuongLeDo #QHLD #MayQInspirations

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

AN CANADA: CHUYẾN ĐI ĐẦY Ý NGHĨA VỚI MAYQ GO

AN CANADA: CHUYẾN ĐI ĐẦY Ý NGHĨA VỚI MAYQ GO

[Lời MayQ Team] Cứ mỗi hành trình qua đi, sẽ thêm thật nhiều những trải nghiệm và cảm xúc đọng lại, không chỉ đối với nhà MayQ mà còn với tất cả những thành viên tham gia chuyến đi đó. Tụi mình vẫn luôn trân quý và thiệt thích cảm giác được đọc những dòng

Xem thêm »
May We Go – Chúng ta cùng lên đường nào! Du lịch Truyền cảm hứng sống vui vẻ tích cực, giải tỏa muộn phiền, tích năng lượng an lành.