Search
Close this search box.

10 NĂM TRANG QHLD: NHỮNG CHIẾC VÒNG THƯƠNG GỬI TẶNG BẠN

10 NĂM TRANG QHLD: NHỮNG CHIẾC VÒNG THƯƠNG GỬI TẶNG BẠN

[Kỷ niệm 10 Năm Trang FB Quynh Huong Le Do]

NHỮNG CHIẾC VÒNG THƯƠNG GỬI TẶNG BẠN LÀM QUÀ CHO NHỮNG BÀI VIẾT GẮN BÓ TRANG QUYNH HUONG LE DO

Cả nhà mình thân mến, nhanh thật, mới đó mà đã mười ngày trôi qua kể từ khi tụi mình mở cuộc vận động viết về những kỷ niệm, hay sự gắn bó và những tác động tích cực mà trang Facebook nhỏ nhắn này đã có đến các bạn. Mỗi ngày, tụi mình lại nhận được thêm nhiều bài viết mới, ai viết cũng thật là chân thành, ai viết cũng thật là dễ thương. Trong những ngày cuối cùng trước khi đóng form nhận bài vào cuối ngày 9/10/2023, cho phép bạn QH chia sẻ thêm một chút với nhà mình về tính chất đặc biệt của ba chiếc Hand malas, là ba chiếc vòng đá thuộc hàng ‘thương rứt ruột’ mà bạn QH đã quyết định…rứt ra, dành tặng cho ba bạn có bài viết được chọn đoạt giải cao nhất lần này nha.

CHIẾC VÒNG CHO GIẢI 1: VÒNG ĐÁ XÁM ÁNH XÀ CỪ

Nói về mặt giá trị của đá, có thể chiếc vòng đá xám này chỉ ngang hoặc thậm chí không bằng chiếc Lapis Lazuli của Giải 2 đâu. Tuy nhiên, vì sao em này lại đường hoàng nằm trên vị trí Giải 1, là vì giá trị mang tính ‘bước ngoặt’ của em ấy đối với mình.

Hồi đó, khi được đến Thánh hồ Namtso của Tây Tạng lần đầu tiên, mình được nghe nói về giá trị truyền tải năng lượng đặc biệt mà nước Thánh hồ này mang đến cho mọi người. Và thú thật là, thời điểm đó, mình chỉ biết vốc lên một ít nước, xin rửa mặt cho mặt mình sáng sủa lên chút không (hihi). Tới chừng lên xe trên đường về, mình ngắm lại chiếc vòng đá màu lam ngọc trên cổ tay cô em Yến Hương, mới phát hiện, ủa sao chiếc vòng này hôm qua cô ấy mới mua ngay trại thủ phủ Lhasa, lúc ấy minh nhìn thấy cũng đẹp đó, nhưng cũng trong mức bình thường, vậy sao bây giờ trên tay cô ấy, ánh lam của đá lam ngọc ánh lên bóng loáng, đẹp dữ vậy! Mình nói điều này cho em Yến Hương nghe. Em Yến Hương ngắm kỹ lại, mới thấy ồ, đúng là độ bóng, ửng màu đá của vòng đã tăng lên một cách xuất sắc! Tụi mình ngồi ngẫm lại, lý do làm sao để chiếc vòng có thể ‘lột xác’ trở nên xinh đẹp một cách long lanh như vậy chỉ sau một vài ngày? Thì nhớ lại, ban nãy ven bờ hồ Namtso, là em Yến Hương đã cho bàn tay (có đang đeo chiếc vòng đá lam ngọc ấy) vốc xuống mặt hồ, xin nước rửa mặt!

Phát hiện này đúng là một sự chấn động cho mình. Hồi đó giờ mình chưa từng biết đá trong tự nhiên có thể ‘uống’ nước một cách rõ ràng như vậy. Sẵn có thỉnh về được 1-2 chai nước Thánh hồ Namtso theo về, về tới VN, mình liền bắt tay vô làm ‘thí nghiệm’ liền.

Và, chiếc vòng đầu tiên trong mớ vòng Hand Malas bằng đá nằm trong hộc tủ nhà mình được đem ra thí nghiệm, chính là chiếc vòng đá xám này. Chọn nó thí nghiệm, vì trông nó khá buồn tẻ, chất đá xám nhàn nhạt không có màu sắc gì nổi bật (mà nên nhớ, hồi trước khi biết đến Phật pháp và còn làm truyền hình, bạn QH là người rất mê màu sắc rực rỡ chứ không mặn mà màu xám, haha). Rồi cái, thận trọng rót nước Thánh hồ Namtso vào một bát nước, nín thở thả vòng đá xám này vào bát nước… Và trong sự sửng sốt của mình, chỉ trong vòng chục giây, chiếc vòng đá xám đã bắt đầu ửng lên những màu sắc như cầu vồng! Mình chấn động thực sự, để im cho bạn đá nằm ‘ngậm’ thêm nước Thánh hồ thêm tầm 1 phút, rồi vớt ra, ngắm nghía. Rõ ràng những vân đá này đã nằm sẵn bên trong sắc xám của đá nguyên chất, nay đủ thấm nước Thánh hồ, những vấn đá long lanh này ửng ra ngoài, có sắc vàng đồng, có sắc xanh biếc… Chao ôi, mình kinh ngạc!

Từ đó về sau, chiếc vòng đá xám này trở thành một ‘bảo vật vô giá’ của mình, vì nó là minh chứng sống động cho sự thật: đá ngậm nước là có thật. Và cũng là sự thật luôn, là một số loại nước được thỉnh về từ một số vùng đất linh thiêng đặc biệt có tác động mạnh mẽ lên các phiến đá mà nó ‘ngậm’ qua, cũng có thật luôn! Vậy khỏi cần nói đến, chiếc vòng này vẫn còn lưu giữ bao nhiêu năng lượng đặc biệt từ Thánh hồ Namtso trong đó, bạn ha! Bạn nào hữu duyên đạt Giải 1, bạn hãy biết bạn đang sở hữu chiếc vòng mà mình yêu nhất, vì giá trị ‘lịch sử’ này, nha!

CHIẾC VÒNG CHO GIẢI 2: VÒNG ĐÁ XANH BLUE LAPIS LAZULI

Cùng một thời với chiếc đá xám bên trên, chính là chiếc vòng đá blue Lapis Lazuli này, em Yến Hương đã tặng cả cặp cho mình thời lâu xa. Và ngay sau khi thử nghiệm với kết quả vượt ngoài mong đợi với chiếc vòng đá xám ánh xà cừ, mình đã lần lượt cho từng em vòng đá nằm trong tủ của mình cho vào bát chứa nước Thánh hồ. Vòng đá xanh này đã trở nên bóng, các vân và chấm bi nhỏ li ti trên thân vòng ửng lên trọn vẹn, thật thích. Và quan trọng là, nó cũng chuyên chở trên mình nó một năng lượng dạt dài từ Thánh hồ Namtso nha!

CHIẾC VÒNG CHO GIẢI 3: VÒNG MIX TỪ ĐÁ ĐEN NÚI LỬA, ĐÁ HUYỀN, ĐÁ MẮT RỒNG ĐEN

Chiếc vòng đen này hiện hữu trong tủ vòng nhà mình muộn hơn hai em trên một chút, khi mình đã chính thức sa vào con đường… mê kết vòng đá, hihi, và tốn khá nhiều thời gian và cả kinh phí để làm rất nhiều Hand Malas cho mình. Chiếc vòng đen này mình cực kỳ yêu thích về độ trầm lắng của nó, mà cũng cực kỳ trang nhã, vì nó được mình mix từ vài ba loại đá đen khác nhau, như đá núi lửa, đá huyền, đá mắt rồng đen với những hạt có vân mắt tự nhiên đẹp nhất… Chiếc charm gắn cùng cũng mang màu đen huyền, rất tiệp, cũng rất hợp cho những ai yêu thích sự đơn sắc. Và dĩ nhiên, chiếc vòng này sau khi mình làm xong cũng đã được mình trang trong cho em ấy đẫm qua nước Thánh hồ Namtso nha!

Cả ba chiếc vòng này, mình trân trọng chọn và trao chúng cho từng bạn hữu duyên và xứng đáng vào ba giải thưởng cao nhất của đợt vận động viết bài lần này, bởi tiêu chí: cho dù người trúng giải là nam hay nữ, bạn mang vào những chiếc vòng này cũng rất ổn, nha!

Để cho việc trao giải được diễn ra trọn vẹn, vì tụi mình cũng muốn được ngắm bằng người thật những người bạn gắn bó chân tình với chúng mình, hihi, nên bên cạnh giải thưởng chính là một trong ba chiếc vòng đá đặc biệt này, ba người đoạt giải cao nhất sẽ được mời đi dự buổi Đại cộng hưởng Offline tại Chùa Viên Giác (Chùa Đèn Cầy) vào trưa ngày chủ nhật 15/10/2023 sắp tới đây, để tự tay mình được đeo chiếc vòng ấy cho mỗi bạn. Chỉ trong trường hợp bạn đang ở nước ngoài hoặc bạn đang sống quá xa phía Nam, còn lại, nếu bạn là người trúng giải, xin bạn hãy thu xếp thời gian mà cùng đến với chúng mình ngày hôm đó, bạn nhé! (Vui lòng ghi nhớ, việc mời đến dự trực tiếp chỉ được dành cho đích thân người trúng giải, không có giá trị chuyển lại cho người thân hay bạn bè… Nếu hôm đó bạn không đến dự được, tụi mình sẽ liên lạc lại và tìm cách chuyển món quà này đến bạn sau, nha).

Ngoài ra, chúng mình còn dành 7 quyển sách (chọn lựa ngẫu nhiên) với lời đề tặng đích danh bạn cho 7 bạn chưa đi vào được những giải cao nhất nhưng cũng có những chia sẻ ‘chạm’ nữa. Các bạn chờ nha!

Chỉ còn có vài ngày nữa thôi, là đến hết ngày 9/10 rồi. Nhà mình những ai đã có ý muốn viết mà còn lu bu chưa ‘xuống bút’ được, hãy tranh thủ viết ngay gửi ngay trong khi còn nằm trong thời hạn nhận bài nha.

Link nhận bài ở đây nhé bạn: https://bit.ly/QHLD-cuocthivietcamnhandonghanh 

Gửi niệm lành cho tất cả,

(10.2023 – QH & MayQ Team)

#10NămtrangQuynhHuongLeDo
#QuynhHuongLeDo #QHLD #MayQInspirations

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

AN CANADA: CHUYẾN ĐI ĐẦY Ý NGHĨA VỚI MAYQ GO

AN CANADA: CHUYẾN ĐI ĐẦY Ý NGHĨA VỚI MAYQ GO

[Lời MayQ Team] Cứ mỗi hành trình qua đi, sẽ thêm thật nhiều những trải nghiệm và cảm xúc đọng lại, không chỉ đối với nhà MayQ mà còn với tất cả những thành viên tham gia chuyến đi đó. Tụi mình vẫn luôn trân quý và thiệt thích cảm giác được đọc những dòng

Xem thêm »
May We Go – Chúng ta cùng lên đường nào! Du lịch Truyền cảm hứng sống vui vẻ tích cực, giải tỏa muộn phiền, tích năng lượng an lành.