Tìm về nguồn cội hùng thiên sáng ngời qua tour Kết nối Tâm linh Việt

Khác với tour Hùng Sử Việt dành cho những em học sinh có mong muốn khám phá những thiên sử hào hùng của ông cha ta qua những hoạt động “vừa học, vừa chơi” sôi nổi, sáng tạo thì Kết nối Tâm linh Việt lại mang một tính chất hoàn toàn khác, sâu sắc hơn.

Tour dành cho những người lớn tuổi, trung và cao niên muốn được trải nghiệm tâm linh qua những vùng đất mang nặng hơi thở của lịch sử nước Nam, qua những đền thờ, thắng cảnh mang nặng hào khí ngàn năm của dân tộc, qua những dấu vết mang nặng hơi thở hiện thực chứ không chỉ là huyền thoại như trong truyền thuyết, qua những gương sáng người xưa mang nặng “màu tâm linh” vẫn đang hiện hữu trong cuộc sống đời thường của mỗi người nói riêng, của cả dân tộc mình nói chung.

Kết nối Tâm linh Việt là hành trình tìm về nguồn cội để được một lần trong đời sống lại cảm giác tự hào của ông cha, được cảm nhận và lắng nghe tiếng vọng ngàn đời nơi quê cha đất tổ, được hãnh diện trong hào khí oai hùng từ ngàn xưa lan tỏa đến nay… để rồi biết ơn vì mang trong mình dòng máu người con nước Việt, để chiêm nghiệm được những bài học làm người quý giá từ ông bà ta xưa chưa bao giờ là cũ, để suy ngẫm, được soi sáng và sống tốt đẹp hơn trong cuộc sống vội vã, phức tạp hôm nay.

Tìm về nguồn cội… Hai tiếng nguồn cội gợi lên những gì thật cổ kính xa xăm, nhưng cũng rất linh thiêng cao cả. Đi tìm về khởi nguồn của dân tộc, tường tận gốc gác, minh bạch quá khứ, mới có thể hiểu rõ bản thân, mới sáng tỏ những việc của ngày hôm nay. Nguồn cội chính là nơi khởi đầu và cũng là nơi cùng tận, là cái nôi sinh ra một dân tộc dòng dõi rồng tiên, là nơi phát sinh những năng lượng sống tươi đẹp, nơi ra đời những tinh anh và dìu dắt những người con Việt, nơi kết tinh và hội tụ tất cả những gì trân quý nhất của một đất nước, nơi có những “di sản” mà tổ tiên ta để lại, nơi mà những người đi trước đã “mở đường” cho con cháu là chúng ta sau này.

Dòng suối nếu cắt ra khỏi Nguồn, suối sẽ cạn. Cây bị chặt ra khỏi Cội, cây sẽ héo khô. Là một người con Việt mà không biết về nguồn cội quê cha đất tổ thì liệu có tồn tại và trưởng thành một cách mạnh mẽ, đúng đắn và thông suốt?

“Về Nguồn tìm lại dấu xưa
Anh linh truyền thống bỏ quên lâu rồi
Tiên Rồng nòi giống sáng ngời
Từ khi Quốc Tổ ra đời đến nay
Nước non, non nước quê hương
Trái Nhân, Quả nghĩa còn thơm đất trời
Về Nguồn tìm lại những gì
Cha ông khí thế hào hùng năm xưa
Trải lòng trung hiếu mà bay
Nối vòng tay lớn, trong tay ấm nồng
Nước non biển rộng sông dài
Cùng nhau xây đắp cơ đồ Việt Nam…”

Kết nối Tâm linh Việt là một hành trình rất đặc biệt mà nhà MayQ Go rất tâm đắc theo hướng tinh thần tâm linh. Cùng tham gia tour Kết nối Tâm linh Việt để hiểu thêm về sử ta, nước ta, nguồn cội của ta và cảm nhận sự thiêng liêng và diệu kỳ của những ‘kết nối tâm linh’ trong đời sống, bạn heng.

 

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #3 VẬN HÀNH THEO DUYÊN

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #3 VẬN HÀNH THEO DUYÊN

[Series Dọn lòng đón Tết] #3: VẬN HÀNH THEO DUYÊN Chào mừng đến với chuỗi bài chủ đề Dọn lòng đón Tết. Ở bài mở đầu loạt Dọn lòng đón Tết này, bài “Lội qua Bể Khổ”, ta đã có thể khẳng định để có thể sống khỏe mạnh và trường thọ hơn, nhất định

Xem thêm »
SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

[Series Dọn lòng đón Tết] #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN Chào mọi người đến với chuỗi bài mang chủ đề Dọn lòng đón Tết. Sau bài 1: Lội qua Bể Khổ, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục đến với bài 2: Học cách chấp nhận. Chấp nhận, hai chữ đơn giản đó, vậy mà

Xem thêm »