AN ẤN ĐỘ: NGẬP TRÀN NIỀM VUI, NGẬP TRÀN HOAN HỈ

Ngày đầu tiên của đoàn MayQ Go trong chuyến An Ấn Độ tràn ngập niềm vui và sự hoan hỉ

[Chuyến An trên đất Ấn 2023]

Ngày 1: NGẬP TRÀN NIỀM VUI, NGẬP TRÀN HOAN HỈ

“Hoan hỉ quá, vui quá, biết ơn lắm..!” Đó là những từ mà hầu như ai ai là thành viên của chuyến An – Ấn Độ của nhà MayQ đã phải hơn một lần thốt lên trong suốt hành trình ngày hôm qua, ngày đầu tiên đến với Mumbai.

Biết ơn là khi mặc dù Ấn đang vào mùa khô nóng, vậy mà buổi sáng chúng mình đi vào cửa khu bảo tồn hang động Kanheri, trời mát dịu nhẹ, lắc rắc qua vài hạt mưa nhẹ tầm mươi phút, rồi ngưng luôn. Anh hướng dẫn địa phương nói, đây là cơn mưa nhẹ đầu tiên mà Mumbai trải qua từ đầu mùa khô đến giờ. Anh đối tác phía Ấn Độ của chúng mình cười: Có lẽ mn đây là một dạng Welcome Rain, thể hiện sự chào đón và yêu thương từ chư vị Ơn Trên của vùng đất này. Quả thật, sau những hạt mưa nhẹ nhàng ấy, trời duy trì suốt thời tiết mát mẻ suốt cả hành trình khám phá khu hang động Kanheri này. Những sự yêu thương và năng lượng hoan hỉ này cứ tiếp nối với từng thành viên trong đoàn, trải từ từng bước chân bước vào những khu hang động đầu tiên, rồi thời cộng hưởng đọc kinh và thiền tịnh trong ngôi Chaitya mà trong chuyến khảo sát, chị em tụi mình đã được duyên nghe được Bát Nhã Tâm Kinh để từ đó tụi mình quyết định phải mở ra cho được tuyến đường mới này. Khi thời thiền Ho’Oponopono vang lên những giai điệu và câu xin lỗi…, đã có những giọt nước mắt rơi. Để rồi những bước chân dọc lên các tầng cao hơn của khu phức hợp tu tập và hoằng Phật pháp xưa cổ này, cảm giác hoan hỉ càng lúc càng tràn ngập cõi lòng. Ai cũng ước sao có thêm thời gian lưu lại nơi này nhiều hơn thêm chút nữa, vì yêu quá nơi này!

Thêm một niềm hoan hỉ lớn nữa, buổi chiều chúng mình được đến viếng thăm ngôi Chùa Vipassana Thế giới, là trung tâm thiền Vipassana lớn thứ hai trên thế giới. Chúng mình đủ duyên được dự hướng dẫn thời thiền Anapana ngắn nhưng thật lợi lạc, được xem và cảm động trước hành trình thiền Vipassana được lưu giữ và truyền trao đến hàng triệu thiền giả và người tu tập trên toàn thế giới, cho đến tận thời hiện tại.

Chỉ mới một ngày thôi, mà năng lượng an lạc và sự kết nối giữa các thành viên với vùng đất thiêng này, cũng như kết nối với nhau. Chia sẻ với nhà mình nhanh trước một số hình ảnh nóng hổi, rồi kết thúc chuyến đi, về đủ duyên, bạn QH có một bài review về chuyến đi chi tiết hơn nha.

Thương lắm!

(30.4.2023 – QH & MayQ Team)

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

SỰ TÍCH NÚI BÀ ĐEN - TÂY NINH

SỰ TÍCH NÚI BÀ ĐEN – TÂY NINH

Từ bao đời nay, người dân vẫn truyền tai nhau về sự tích kỳ bí nhuốm màu sắc huyền thoại xung quanh ngọn núi Bà Đen về người con gái chết oan, 3 lần quay về báo mộng, hiển linh. Nhìn từ xa, núi Bà Đen lúc thì nổi bật giữa nền trời xanh, lúc

Xem thêm »
SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #3 VẬN HÀNH THEO DUYÊN

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #3 VẬN HÀNH THEO DUYÊN

[Series Dọn lòng đón Tết] #3: VẬN HÀNH THEO DUYÊN Chào mừng đến với chuỗi bài chủ đề Dọn lòng đón Tết. Ở bài mở đầu loạt Dọn lòng đón Tết này, bài “Lội qua Bể Khổ”, ta đã có thể khẳng định để có thể sống khỏe mạnh và trường thọ hơn, nhất định

Xem thêm »
May We Go – Chúng ta cùng lên đường nào! Du lịch Truyền cảm hứng sống vui vẻ tích cực, giải tỏa muộn phiền, tích năng lượng an lành.