Search
Close this search box.

ẤN ĐỘ: DÒNG THỞ THỜI GIAN QUA NẾP ĐÁ

MC Quỳnh Hương trên chuyến hành trình khảo sát Ấn Độ cho hành trình mới nhất của MayQ Go, An trên Đất Ấn

[Ký sự hành trình khảo sát An trên Đất Ấn:]

Bài 1: Về hành trình AN trên đất ẤN

Bạn thân mến, khi bạn đọc được những dòng này, chuyến khảo sát cho hành trình An trên đất Ấn của tụi mình đã diễn ra từ rất lâu. Đồng nghĩa, những dòng bạn đang đọc đây, tụi mình cũng đã viết từ những ngày ấy, ngay sau khi đi khảo sát về. Phải thu xếp viết ngay, khi tất cả những ký ức về những ngày tháng ăm ắp cảm xúc và trải nghiệm về chuyến hành trình này vẫn còn ngồn ngộn trong tâm trí. Ấn Độ – bên cạnh những hành trình Tứ Động Tâm theo dấu chân Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giờ đã trở nên quá thân thương, quá quen thuộc với nhà MayQ rồi, vẫn còn biết bao cung đường, khu vực, địa điểm cần khám phá.

Những ngày tháng cuối năm 2022, mình cùng em Phong Windie rong ruổi một chiều dài hơn 2.200km, qua nhiều bang, vùng, miền… khác nhau của Ấn Độ. Chuyến đi kéo dài 9 ngày, mỗi ngày trải qua là một ngày di chuyển đường dài, ngắm nghía, trải nghiệm, cảm nhận… Để rồi, sau 9 ngày ròng rã ấy, đã tâm tâm huyết huyết mà ‘co siết’ lại thành một hành trình AN trên đất ẤN với một đường đi… không giống kiểu đi nào hiện có trên thị trường du lịch lữ hành. Tụi mình nói vui, đây tiếp tục là kiểu ‘đo ni đóng giày’ cho chuyến hành trình cảm nhận bằng năng lượng.

Nghĩa là, ở đây, những giá trị tâm linh vẫn ở đó. Tuy vậy, không phải là quá sắt son, đậm nét như chuyến Tứ Động Tâm – Theo dấu chân Phật; hoặc ngược lại, chỉ đơn thuần là một chuyến du lịch trải nghiệm thắng cảnh, công trình kiến trúc… theo lối phổ thông mà hiện giờ rất nhiều công ty du lịch lữ hàng đã đang khai thác. Tất cả những gì được gom vào, có mặt trong hành trình AN trêm đất ẤN, tuyến đường này được gắn kết vào một thành tố quan trọng và nhất quán: ĐÁ. Mà, Đá ở đây không có nghĩa là đá nguyên sơ trong những vệt núi chạy dài mà các hành trình khác chúng ta vẫn được ngắm dọc dài theo rặng Himalaya. ĐÁ ở đây là những công trình kiến trúc tâm linh linh thiêng, hoặc những kiến trúc văn hóa độc đáo, mang những giá trị hết sức đặc biệt. Ở đó, đích thân tụi mình đã nhúng mình trong từng vùng không gian Đá ấy, để lắng nghe, bằng cảm nhận, những trường năng lượng nào đủ thiêng liêng, mạnh mẽ, và đặc biệt, đủ thanh lành để nhà MayQ mời những bạn hữu duyên cùng du hành vào trong chuyến AN đặc biệt lần này.

Điều này có nghĩa là, không phải bất cứ công trình kiến trúc nào nổi tiếng của Ấn Độ, được nhiều người tìm tới để du lịch đều có được tiêu chí này. Thậm chí, trải qua 9 ngày liên tục đắm mình vào toàn những không gian Đá, tụi mình còn bắt đầu nhận ra, có những dạng công trình kiến trúc nào chỉ dành cho du lịch tham quan, còn muốn đến để đắm mình trong bầu năng lượng thiêng liêng từ đá, thì không có. Những điều này sẽ được tụi mình lần lượt chia sẻ trong các bài viết ký sự hành trình, trong cùng một chủ đề lớn: DÒNG THỞ THỜI GIAN QUA NẾP ĐÁ.

ĐÁ CŨNG LÀ NGUỒN SỐNG – ĐÁ CŨNG CÓ DÒNG THỞ!

Nhớ hồi đó đọc quyển Đường mây qua xứ tuyết của Lạt ma Anagarika Govinda, ông từng viết, Núi cũng có sự sống, Núi cũng có hơi thở, chẳng qua đời sống của Núi quá dài, nhịp thở của Núi quá chậm rãi, nên con người chúng ta không thể nhận ra đấy thôi. Vậy thì hôm nay, cũng tương tự với khái niệm đó, chúng mình cảm nhận rất rõ, Đá cũng là dòng thở miên viễn, kéo dài qua hành trình thời gian. Và ở trên đó, những công trình kiến trúc mà chúng mình hữu duyên được chiêm bái hay viếng thăm lần này hoàn toàn được bàn tay con người trải qua rất nhiều thế hệ, khắc, tạc, đẽo, đục… vào đá, tạo nên cho những khối đá những công trình bất hủ. Để rồi ở đó, Đá kể thật nhiều câu chuyện, dẫu người đã đẽo tạc vào đó, hay những đối tượng sử dụng chính của những nơi đó đã xa rời thế gian từ rất lâu… Và ở đó, Đá trường tồn với thời gian, vẫn phả vào không gian của thế kỷ 21 này những năng lượng vô cùng đặc biệt, mà những ai đến đó không phải chỉ để chụp hình check in, mà chịu khó chậm rãi, đắm mình vào trong đó, từng bước thảnh thơi nhẹ nhàng, hoặc tĩnh tại nhắm mắt lại một chốc lát…, sẽ cảm nhận được, đầy đặn lắm.

Hãy tưởng tượng những năm tháng dài trải qua nhiều thế kỷ kia được thu gọn lại chỉ còn lại trong chốc lát. Sẽ thấy rằng, Đá không chỉ là đá. Đá trở thành những Nếp Đá – như những lằn nếp nhăn trên khuôn mặt người. Và bởi vì Đá sống động như vậy, nên những khái niệm trừu tượng như Năng lượng Đá, có thể cảm nhận như những dòng hơi thở thanh lành.

Mời bạn cùng viếng thăm một số những Nếp Đá mang Dòng Thở thanh lành đầy tính linh thiêng và thiêng liêng như thế, trong hành trình này, lần lượt trải dài trong những bài viết tiếp theo của loạt Ký sự hành trình này, bạn nhen!

Gửi niệm lành cho tất cả,

(04.02.2023 – QH & MayQ Team)

Hiện tại lịch trình của chuyến đi đã hoàn thiện. Ngày mai, tụi mình sẽ đăng tải trên trang này để cho mọi người cùng tham khảo. Bạn có thể nhắn tin cho MayQ Go để được tư vấn và đăng ký tham gia cùng chúng mình nhen.

Trong những ngày sắp tới, tụi mình cũng sẽ đăng Bài 2: Những động đá linh thiêng tại Kanheri, Ellora và Ajanta trong những bài viết tiếp theo nha.

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

AN CANADA: CHUYẾN ĐI ĐẦY Ý NGHĨA VỚI MAYQ GO

AN CANADA: CHUYẾN ĐI ĐẦY Ý NGHĨA VỚI MAYQ GO

[Lời MayQ Team] Cứ mỗi hành trình qua đi, sẽ thêm thật nhiều những trải nghiệm và cảm xúc đọng lại, không chỉ đối với nhà MayQ mà còn với tất cả những thành viên tham gia chuyến đi đó. Tụi mình vẫn luôn trân quý và thiệt thích cảm giác được đọc những dòng

Xem thêm »
May We Go – Chúng ta cùng lên đường nào! Du lịch Truyền cảm hứng sống vui vẻ tích cực, giải tỏa muộn phiền, tích năng lượng an lành.