BHUTAN – ĐẤT NƯỚC HẠNH PHÚC NHẤT THẾ GIỚI

BHUTAN - ĐẤT NƯỚC HẠNH PHÚC NHẤT THẾ GIỚI

Bhutan, một vùng đất gần gũi nhưng cũng khá xa lạ với chúng ta. Và một trong những điều chúng ta biết đến nhiều nhất về Bhutan chính là: đây là một trong những vùng đất hạnh phúc nhất thế giới.

Bhutan, hay “Thần long chi quốc”, là một đất nước nhỏ bé nằm ở bờ Đông của dãy Himalaya, ở phía Bắc là Trung Quốc rộng lớn, phương nam giáp với Ấn Độ. Nằm ở vị thế tương đối hiểm trở và khá cô lập với thế giới bên ngoài, Bhutan vẫn giữ được phần lớn những truyền thống văn hóa quốc gia đã có từ thế kỷ 17. Hơn hai phần ba dân số Bhutan theo đạo Phật. Các tu viện Phật giáo tại Bhutan có thể được tìm thấy ở khắp mọi nẻo nơi đây, ẩn hiện đằng sau làn sương mù trên những vách núi cheo leo. Dù với làn sóng hội nhập văn hóa toàn cầu gần đây, Bhutan vẫn bảo tồn nguyên vẹn những truyền thống Phật giáo của mình, và giữ vững vị thế là Vương quốc Phật giáo cuối cùng trên thế giới.

Và không ngẫu nhiên mà Bhutan lại là một trong những vùng đất hạnh phúc nhất thế giới. Bhutan là quốc gia duy nhất áp dụng chỉ số Tổng Hạnh phúc Quốc dân (GNH – Gross National Happiness) để quản lý và phát triển đất nước. Khi những quốc gia khác như Phần Lan, Đan Mạch, hay Úc – đều là những đất nước được xem là hạnh phúc nhất thế giới – đo chỉ số hạnh phúc qua các thước đo về kinh tế xã hội, thì Bhutan lại lấy thước đo là nụ cười của cộng đồng. Đối với người dân Bhutan, điều quan trọng nhất là: sự phát triển về vật chất và sự phát triển về tâm linh, tinh thần phải đi đôi với nhau.

Đối với người dân Bhutan, hạnh phúc sẽ đến với mỗi chúng ta khi ta tử tế với bản thân, và từ đó ta sẽ thương yêu mọi người quanh ta, thương yêu vạn vật. Đạo Phật và những lời Phật dạy là những triết lý sống mạnh mẽ nhất của người dân Bhutan. Hạnh phúc với họ là hằng ngày bạn đã nở bao nhiêu nụ cười, bạn đã sống một cách tích cực và khỏe mạnh chưa, bạn đã yêu thương cộng đồng quanh bạn hay chưa, và liệu tâm bạn đã an hay chưa.

Với những triết lý và giá trị sống thật tích cực, thật không ngạc nhiên khi Bhutan là một trong những vùng đất hạnh phúc nhất thế giới. Và chính vì thế, không ít du khách khắp nơi đều muốn một lần đến với Thần Long Chi Quốc, không chỉ để cảm nhận thiên nhiên tươi đẹp, mà còn để gột rửa những vướng bận trong tâm, tích năng lượng tích cực. Tại Bhutan, bạn sẽ cảm nhận triệt để sự bình yên, trong cả thân-tâm-trí.


AN BHUTAN – BHUTAN XINH ĐẸP & GIÀU NĂNG LƯỢNG“

Thời gian: 19 – 24/03/2024 (5 ngày 4 đêm)

LIÊN HỆ: MayQ GO
– Website: https://mayqgo.com.vn
– Facebook: https://www.facebook.com/MayQGo/

Hoặc liên hệ Hotline/Zalo/Viber:
– Ms Thùy Trân: 0889462181
– Mr. Nam: ‪0947538008‬

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #3 VẬN HÀNH THEO DUYÊN

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #3 VẬN HÀNH THEO DUYÊN

[Series Dọn lòng đón Tết] #3: VẬN HÀNH THEO DUYÊN Chào mừng đến với chuỗi bài chủ đề Dọn lòng đón Tết. Ở bài mở đầu loạt Dọn lòng đón Tết này, bài “Lội qua Bể Khổ”, ta đã có thể khẳng định để có thể sống khỏe mạnh và trường thọ hơn, nhất định

Xem thêm »
SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

[Series Dọn lòng đón Tết] #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN Chào mọi người đến với chuỗi bài mang chủ đề Dọn lòng đón Tết. Sau bài 1: Lội qua Bể Khổ, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục đến với bài 2: Học cách chấp nhận. Chấp nhận, hai chữ đơn giản đó, vậy mà

Xem thêm »