Search
Close this search box.

CHÙA GÒ KÉN – MỘT TRONG NHỮNG NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA TÂY NINH

Chùa Gò Kén Tây Ninh (Thiền Lâm cổ tự) tọa lạc tại Long Thành Trung, Hòa Thành, Tây Ninh. Chùa Gò Kén Tây Ninh là một trong những ngôi cổ tự có tuổi đời hơn trăm năm ở vùng đất Tây Ninh nắng gió. Ngôi chùa này hiện đang sở hữu bức tượng Phật Quán Thế Âm lớn bậc nhất của miền Đông Nam Bộ.

Sở dĩ ngôi chùa Tây Ninh này có tên là Gò Kén là do phần đất xây dựng chùa ngày trước khá cao, xung quanh mọc rất nhiều dây kén. Kén là một họ của dây leo, quả chín đỏ, ăn có vị ngọt chua mà không phải ở đâu cũng có. Tên gọi đó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, mặc dù xung quanh chùa không còn loài cây này.

Quần thể chùa là sự kết hợp của hai nền văn hóa Đông và Tây, hòa quyện giữa nét kiến trúc cổ kính và hiện đại, khiến cho ngôi chùa có vẻ đẹp hiếm có.

Tổng thể các mái nhà của chùa đều được lợp ngói móc, nền nhà xây dựng vững chãi, tường dùng vữa trát, cửa chính với hình mái vòm, hai đầu hồi đều có kiến trúc mở. Phía bên trong chùa sẽ gồm 2 hàng cột nhà chạy dài, hệ thống cột này sẽ chia làm 3 gian. Cửa ra vào chính điện của chùa được lắp song gỗ vuông mang đậm nét kiến trúc chùa chiền ngày xưa.

Ở phía trước sân chùa là bức tượng Thích Ca Mâu Ni đang thiền dưới gốc cây bồ đề. Nhìn sang bên phải phía xa xa, giữa hồ sen là bức tượng Bồ tát Quán Thế m cao 25m, đứng trên con rồng cao tới 7m. Khuôn viên chùa còn có bức tượng Phật nhập Niết bàn. Bên cạnh đó, ở chùa còn rất nhiều công trình khác với nét kiến trúc độc đáo đầy linh thiêng như: Bảo Tháp Xá Lợi cao 9 tầng, vườn cảnh Lâm Tỳ Ni, điện thờ Phật Di Lặc,…

Chùa Gò Kén mang trong mình vẻ đẹp của “Đông – Tây” kết hợp khiến cho ngôi chùa thu hút biết bao khách du lịch khi ghé ngang vùng đất “Thánh” này. Trong chuyến ĐCH lần này, nhà MayQ cũng sẽ đưa cả nhà mình cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của ngôi chùa và bên cạnh đó sẽ có thêm những hoạt động thú vị khác, cả nhà mình dành chút thời gian cùng tham gia với nhà MayQ nhé.

Nếu cả nhà mình có thắc mắc gì cứ liên lạc trực tiếp với MayQ Go chúng mình luôn sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn cả nhà đăng ký nha.

Nguồn & Ảnh: Tổng hợp và sưu tầm


ĐẠI CỘNG HƯỞNG tháng 05/2023 tại TÂY NINH: TRỞ VỀ TÍNH KHÔNG

Thời gian: Chủ nhật (21/05/2023)

Phương tiện: Xe Ô tô

Địa điểm: Tây Ninh

Chi phí: 2.590.000 VND/khách.

Hạn chót nhận khách: 15/04/2023

Chi tiết về lịch trình và cách thức đăng ký, nhà mình liên lạc với MayQ Go để được tư vấn và đăng ký, nhen!

Fanpage MayQ Go Hoặc liên hệ Hotline/Zalo/Viber: Mr. Nam: ‪0947538008‬

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

AN CANADA: CHUYẾN ĐI ĐẦY Ý NGHĨA VỚI MAYQ GO

AN CANADA: CHUYẾN ĐI ĐẦY Ý NGHĨA VỚI MAYQ GO

[Lời MayQ Team] Cứ mỗi hành trình qua đi, sẽ thêm thật nhiều những trải nghiệm và cảm xúc đọng lại, không chỉ đối với nhà MayQ mà còn với tất cả những thành viên tham gia chuyến đi đó. Tụi mình vẫn luôn trân quý và thiệt thích cảm giác được đọc những dòng

Xem thêm »
May We Go – Chúng ta cùng lên đường nào! Du lịch Truyền cảm hứng sống vui vẻ tích cực, giải tỏa muộn phiền, tích năng lượng an lành.