Search
Close this search box.

ĐẠI CỘNG HƯỞNG ẤN ĐỘ – NEPAL: NHỮNG CẢM XÚC ‘NGÀY VỀ’

MC Quỳnh Hương cùng đoàn MayQ Go trong chuyến Đại Cộng Hưởng Tứ Động Tâm tháng 2 vừa rồi tại chùa Đại Lộc

[Đại cộng hưởng Ấn Độ – Nepal, 11.02 – 16.02.2023]

Bài 1: RƯNG RƯNG NHỮNG CẢM XÚC ‘NGÀY VỀ’…

Ngày đầu tiên trở lại Đất Phật cùng với chuyến Đại cộng hưởng Ấn Độ – Nepal (11-16/02/2023) đã khép lại một cách trọn vẹn trong những cảm xúc vỡ òa, xúc động, rưng rưng của 179 thành viên trong chuyến đi.

Đáp sân bay Varanasi, cả đoàn được đón chào bởi những ánh bình minh đỏ rực, ấm áp của mặt trời đầu ngày mới. Từ giây phút ấy, hành trình ‘trở Về Nhà’ của cả đoàn chính thức bắt đầu.

Phải nói rằng, với chuyến Đại cộng hưởng Tứ Động Tâm thứ 8, đây là chuyến hành trình Tứ Động Tâm (viếng thăm đủ bốn thánh tích gắn liền với những cột mốc quan trọng trong cuộc đời Đức Phật) của nhà MayQ, mà ngày đầu tiên mọi thứ lại thuận lợi, suôn sẻ và trọn vẹn đến mức, lòng tụi mình ngập tràn sự biết ơn. (Trộm vía 1.000 lần, hihi). Thủ tục nhập cảnh nhanh; thời tiết ở Ấn Độ mùa này quá phù hợp cho việc hành hương, không quá lạnh cũng không quá nóng. Đặc biệt, cả đoàn đã viếng thăm Chùa Đại Lộc nhân dịp đầu năm, được nghe kể những câu chuyện vô cùng truyền cảm hứng về quá trình xây chùa của Sư Tường Quang, cũng như được Sư thực hiện một nghi lễ chúc phúc, sau đó cho mọi người hái lộc và tuỳ tâm thỉnh tôn tượng đại thánh tăng tài lộc Visali. Ai nấy cũng thật hoan hỉ cho điểm đến đầu tiên này.

Sang đến buổi chiều, cả đoàn được đi viếng thăm chùa Hương Tích Sri Lanka, sau đó di chuyển sang Vườn Nai (Vườn Lộc Uyển) nơi Đức Phật đã Chuyển Pháp Luân. Vào Vườn Nai khi mặt trời dần buông xuống. Đã rất nhiều lần ngồi trên bãi cỏ bên cạnh Tháp Chuyển Pháp Luân, vậy mà lần nào cảm xúc cũng thật đặc biệt. Đó là sự hài hoà giữa những thương quen và cả những tươi mới, để mỗi lần khi cùng mọi người ngồi ở đây, cùng nhau đọc những thời kinh, cùng lạy Phật, lại thấy thương gần thật nhiều.

Kết thúc ngày đầu tiên của hành trình Đại cộng hưởng Ấn Độ – Nepal, nhìn mọi người vui vẻ, hoan hỷ, rưng rưng trong những cảm xúc đặc biệt, lại thấy quá đỗi biết ơn những chuyến đi như thế này.

Những chuyến đi đưa mọi người Về Nhà, về với tình thân, tình thương, để rồi từ đó tận sâu trong mỗi người, khởi lên vô vàn yêu thương, khơi gợi một tầng sâu tâm thức mới, trong hành trình trở về…

Gửi niệm lành cho tất cả,

(11.02.2023 – QH & MayQ Team)

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

HÀNH TRÌNH ĐẠI CỘNG HƯỞNG 05 NĂM NHÌN LẠI, LÒNG NẢY NỞ VÔ VÀN SỰ BIẾT ƠN

HÀNH TRÌNH ĐẠI CỘNG HƯỞNG: 05 NĂM NHÌN LẠI

HÀNH TRÌNH ĐẠI CỘNG HƯỞNG: 05 NĂM NHÌN LẠI, LÒNG NẢY NỞ VÔ VÀN SỰ BIẾT ƠN  Hôm nay, nhớ lại ngày này 5 năm trước, nhà MayQ Go chúng mình mở chuyến tour Đại cộng hưởng đầu tiên, chuyến ‘Thập tự miền Tây mùa Phật Đản’ mà lòng vừa có chút bồi hồi khi

Xem thêm »