ĐẠI CỘNG HƯỞNG ĐÀ LẠT 2024: NHỮNG ĐIỂM ĐẾN NỔI BẬT

ĐẠI CỘNG HƯỞNG ĐÀ LẠT 2024: NHỮNG ĐIỂM ĐẾN NỔI BẬT

Trong chuyến Đại cộng hưởng Đà Lạt đầu năm 2024 này, chúng mình sẽ cùng ghé thăm 3 địa điểm chính là Đà Lạt, Đức Trọng và Bảo Lộc. Bài viết lần này, chúng mình sẽ giới thiệu đến mọi người 3 địa điểm nổi bật của mỗi nơi mà chúng mình đi qua. Mời cả nhà cùng tìm hiểu với chúng mình nha!

Chùa Tàu

Khi đến Đà Lạt, Chùa Tàu là địa điểm vô cùng đặc biệt mà chúng ta không thể bỏ qua. Nơi đây không chỉ có không gian thanh tịnh, mà còn mang nét kiến trúc cổ đại giá trị. Với quang cảnh thoáng đãng, thanh bình giữa thiên nhiên, đây sẽ là nơi có nguồn năng lượng dồi dào và mang lại cho ta những phút giây thư thái, bình an.

Chùa Tàu được xây dựng vào năm 1958 do các hòa thượng cùng Phật tử góp công xây dựng. Nét độc đáo của ngôi chùa là sự trộn lẫn hài hòa giữa hai nền văn hóa Trung – Việt. Cho đến năm 1989, chùa đã được trùng tu lại khang trang hơn.

Trong chùa, có thờ một tượng Phật Thích Ca cao khoảng 10m được tọa vị trên một búp sen. Phía sau tượng Phật ấy, còn có 9 con rồng được tạc thành nhiều dáng khác nhau. Tất cả làm nên không khí trang nghiêm, tĩnh lặng trong ngôi chùa Tàu.

Làng chùa Đại Ninh

Sở dĩ được gọi là Làng chùa Đại Ninh, là bởi, ngôi làng này thuộc khu vực vùng quê của xã Ninh Gia và xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, nơi có mật độ cơ sở thờ tự Phật giáo được cho là nhiều nhất ở Việt Nam. Tại 15 xã thị trấn, huyện, có tất cả 220 cơ sở thờ tự, số lượng tăng ni hành đạo cũng chiếm tỷ lệ rất lớn tại làng chùa. Nơi đây có những ngôi chùa uy nghi, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 50km.

Trước ngày đất nước thống nhất, vùng đất Đại Ninh còn rất hoang sơ, dân cư thưa thớt, chỉ có vài thiền thất ẩn mình giữa chốn rừng già.  Càng về sau, dân tứ xứ kéo về đây lập cư, lập nghiệp, tạo thành một vùng quê sầm uất, các cơ sở thờ tự tôn giáo cũng từ đó ngày một nhiều thêm. Đến bây giờ, vùng quê này được mệnh danh là chốn “đất thiêng” của những người hành đạo, và không biết từ bao giờ, người dân nơi đây đã quen gọi là “làng chùa”. Xã Ninh Gia ở phía tả ngạn sông có tới 31 thiền thất. Còn ở Phú Hội, toàn xã có 21.973 nhân khẩu, thì đã có tới 3.617 người theo đạo Phật. Trên địa bàn xã có tới 18 cơ sở thờ tự Phật giáo; với 1.040 tăng, ni đang hoạt động tu hành. Dọc theo hữu ngạn và tả ngạn sông Đa Nhim còn có hàng chục ngôi chùa, tịnh xá, tịnh thất. Mỗi thiền thất mỗi dáng vẻ kiến trúc khác nhau, như tịnh xá Ngọc Thành, các chùa Hương Sen, Dược Sư, Đạo Tràng Long Châu…

Chùa Bát Nhã

Nằm cách thành phố Bảo Lộc khoảng 15km, và cách thác Dam B’ri khoảng 2km, tu viện Bát Nhã được Thượng tọa Thích Đức Nghi thành lập vào năm 1995 với diện tích khoảng hơn 20 héc ta.

Nơi đây được xây dựng trên một ngọn đồi, phía bên cạnh tu viện là một đồi chè lớn. Bên dưới có ba thác nước, một con đập lớn khiến cho khung cảnh thiên nhiên nơi đây trở nên hùng vĩ và nên thơ. Kết hợp với kiến trúc của tu viện, du khách bước chân vào nơi đây đều sẽ cảm nhận sự thanh tịnh, yên bình.

Trong khuôn viên tu viện, còn được trồng rất nhiều các loại cây khác nhau như thông, vạn tuế, tùng,… hòa vào không gian xanh của rừng núi. Tu viện nằm ở trung tâm của núi, có những ngày mở sương chốn cao nguyên, những lá kim nhọn đung đưa trước những giọt sương sớm, tinh khiết và lấp lánh, làm cho bầu không khí càng trở nên bừng sáng và trong trẻo hơn.

Đặc biệt, từ tháng 12 đến tháng 4, tại Tu viện Bát Nhã có mùa hoa phượng vàng đẹp rực rỡ cả một góc trời, khiến cho ai đến nơi đây cũng choáng ngợp bởi vẻ đẹp của chúng.

Đến những nơi đây, ngoài không gian nghiêm trang cùng năng lượng thanh lành, mọi người còn có thể chụp hình check-in để làm kỷ niệm nữa, nha!

Hiện tại, chúng mình đã lên một lịch trình đặc biệt, chắc chắn sẽ nạp đầy năng lượng thanh lành và lợi lạc cho mọi người. Cả nhà có thể tham khảo để thêm vào kế hoạch đầu năm 2024, để cùng chúng mình “dọn lòng đón Tết” nhen.

Hẹn gặp mọi người hữu duyên trong chuyến đi này của chúng mình.

Gửi niệm lành cho tất cả,

MayQ Team.


ĐẠI CỘNG HƯỞNG ĐÀ LẠT 01/2024: THA THỨ ĐỂ BÌNH AN

  • Thời gian: CHỦ NHẬT & THỨ HAI (21-22/01/2024)
  • Địa điểm: Đà Lạt – Đức Trọng – Bảo Lộc
  • Hạn cuối nhận đăng ký: 15/12/2023 (Hạn cuối đăng ký có thể kết thúc sớm hơn ngay khi MayQ Go nhận đủ số lượng khách).
Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #3 VẬN HÀNH THEO DUYÊN

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #3 VẬN HÀNH THEO DUYÊN

[Series Dọn lòng đón Tết] #3: VẬN HÀNH THEO DUYÊN Chào mừng đến với chuỗi bài chủ đề Dọn lòng đón Tết. Ở bài mở đầu loạt Dọn lòng đón Tết này, bài “Lội qua Bể Khổ”, ta đã có thể khẳng định để có thể sống khỏe mạnh và trường thọ hơn, nhất định

Xem thêm »
SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

[Series Dọn lòng đón Tết] #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN Chào mọi người đến với chuỗi bài mang chủ đề Dọn lòng đón Tết. Sau bài 1: Lội qua Bể Khổ, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục đến với bài 2: Học cách chấp nhận. Chấp nhận, hai chữ đơn giản đó, vậy mà

Xem thêm »