Search
Close this search box.

ĐẠI CỘNG HƯỞNG ONLINE MIỄN PHÍ THÁNG 06/2023

ĐẠI CỘNG HƯỞNG ONLINE MIỄN PHÍ THÁNG 06/2023: CÙNG ĐỌC TỪ BI THỦY SÁM

[#Mở_đăng_ký]

  • BẮT ĐẦU ĐỌC TỪ BI THỦY SÁM (Trước thuật: Ngô Đạt Thiền sư – Việt dịch: Thích Huyền Dung).
  • ĐỌC KHẤN NGUYỆN TRỢ DUYÊN
  • LẠY 200 LẠY VẠN PHẬT

Cả nhà thân mến, như vậy, xuyên suốt từ tháng 4/2022 đến tháng 5/2023, hành trình Đại cộng hưởng Online miễn phí luôn được diễn ra đều đặn mỗi tháng một lần, cùng với 1.000 bạn hữu duyên qua nền tảng Zoom. Hành trình ấy, chúng mình đã cùng nhau hoãn mãn 10 Quyển trong cuốn Lương Hoàng Sám (Dịch giả: HT. Thích Viên Giác) và đọc trọn vẹn quyển Kinh Địa Tạng (Soạn dịch: Thích Nhật Từ) để hồi hướng cho sức khỏe của cha mẹ và những người thân, người thương.

Nhận thấy, chúng ta đang ở năm thế giới thứ 7, cùng với rất nhiều những tín hiệu hướng con người ta phải quay về với việc sám hối. Chính vì thế, mà xuyên suốt năm 2023, bên cạnh đọc Lương Hoàng Sám, Kinh Địa Tạng, nhà MayQ cũng đã khởi động dự án Đọc sám hối cho oan gia trái chủ trên Thân (Đại sư Tịnh Không soạn dịch) kéo dài trong 3 tháng 10 ngày, để mỗi người được rốt ráo sám hối những nghiệp trên thân.

Và bắt đầu từ buổi Đại cộng hưởng tháng này, kéo dài đến hai tháng tới, chúng ta sẽ cùng nhau đọc TỪ BI THỦY SÁM (Trước thuật: Ngô Đạt Thiền sư – Việt dịch: Thích Huyền Dung).

Nguồn gốc của Từ Bi Thủy Sám Pháp xuất phát từ một oán thù cách đó đã mười kiếp. Kẻ hại là Viên Ang, người bị hại là Tiều Thố. Oan hồn của Tiều Thố luôn tìm cách báo thù nhưng chưa có dịp. Trải qua nhiều kiếp, Viên Ang đã thành Quốc sư hiệu Ngộ Đạt.

Ngài Ngộ Đạt trở thành người nổi tiếng. Khi ngài giảng pháp, nhà vua cũng nhiều lần thân hành đến nghe. Vua đã ban tặng ngày một chiếc pháp tòa bằng gỗ trầm hương. Từ đó, ngài Ngộ Đạt sinh tâm kiêu ngạo, tham luyến tài vật, làm khuyết đi một phần đức hạnh.

Một hôm, ngài Ngộ Đạt thấy đầu gối mình mọc một cái mụn hình mặt người, đau đớn đến tận xương tận tủy, không thuốc nào chữa được.

Sau nhờ có sư Tri Huyền chỉ cho biết cách lấy nước nơi một giếng khơi trong chốn am thiền lau rửa, cái nhọt mặt người liền bật ra tiếng kể lại chuyện oan khuất từ mười kiếp trước vẫn hằng theo dõi để mong báo oán, nay vì ông Ngộ Ðạt khởi lên dục vọng mà có nhịp trả oán, nhưng nay ngài Tri Huyền đã chỉ dạy dùng nước giếng Tam Muội mà rửa thì mối thù truyền kiếp của hai người đã được xóa sạch. Mụn nơi đầu gối của ngài Ngộ Đạt cũng biến mất. Ngài Ngộ Đạt đã thuật ra văn Sám Pháp này. Đó là Kinh Từ Bi Thủy Sám.

Chính vì vậy, mà Thủy Sám có ý nghĩa dùng sức sám hối, cũng ví như lấy nước rửa sạch mọi dơ bẩn. Trong Từ Bi Thủy Sám kể ra những điều mà chúng sinh thường hay mắc phải gây thành tội lỗi, những tội nào phải chịu quả báo nào và cách thức để tránh tội.

Khi đọc Từ Bi Thủy Sám nên thành tâm hối lỗi, tất cả những gì đã phạm thề quyết từ nay chừa bỏ, điều thiện gắng làm, điều ác tránh xa. Nhờ đó mà tiêu diệt tội của bản thân, giúp tâm thanh tịnh như nước trong suốt có năng lực rửa tội cả cho người khác nữa. Ai nghe kinh mà cũng hối lỗi và làm việc thiện tức là tránh hết ác nghiệp. Vì thế, Từ Bi Thủy Sám là một pháp sám có vai trò rất lớn trong việc sám hối tiêu trừ bệnh tật, tai ách. Vì những điều đó, nên nhà MayQ quyết định đưa Từ Bi Thủy Sám vào thành nội dung chính trong ba buổi đại cộng hưởng Online kể từ tháng 6 này.

Bên cạnh đó, mọi người cũng sẽ cùng nhau đọc trọn vẹn cuốn Khấn nguyện trợ duyên, lạy 200 danh hiệu Phật tiếp theo trong dự án lạy Vạn Phật.

Một buổi đại cộng hưởng với nhiều nội dung quan trọng, chắc chắn, sẽ mang lại những giá trị lợi lạc, ý nghĩa cho những ai tham gia.

Chính vì vậy, buổi Đại cộng hưởng Online tháng 6/2023 hoàn toàn miễn phí sẽ diễn ra vào Thứ bảy tuần này, ngày 17.06.2023, từ 13:30 – 17:00.

Chi tiết chương trình như sau:

Thời gian: từ 13:30 – 17:00, Thứ Bảy, 17/06/2023

Số lượng: 1.200 accounts

Hình thức: qua nền tảng Zoom

Đây là một buổi cộng hưởng gieo duyên miễn phí, nên bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào khi tham dự. Tuy nhiên, chúng mình mong, nếu bạn chắc chắn tham gia được thì hãy đăng ký và khi bạn quyết định đăng ký tham gia, bạn cũng phải có trách nhiệm với hành động của mình. Vì buổi này tụi mình giới hạn trong 1.000 suất, nếu bạn đăng ký mà không tham gia, nghĩa là bạn đang lấy đi một suất của người khác rồi, mà nếu xét theo nhân-quả, thì bạn…đang gieo những nghiệp xấu, mà như vậy thì không nên, heng! Đồng thời, đúng 13:00, phòng Zoom sẽ mở để duyệt các thành viên vào, tụi mình cũng sẽ chỉ nhận đúng 1.000 thành viên, nên nhà mình sắp xếp đăng nhập vào phòng Zoom. Tụi mình sẽ đóng phòng khi đủ 1.000 thành viên.

Những bạn nào đã từng tham gia các chuyến Đại cộng hưởng cùng chúng mình rồi, có thể cùng chúng mình bắt tay vào làm những cuộc ‘tiếp duyên’ cho thêm nhiều ‘khởi duyên’ đẹp hàng ngày, bằng cách giới thiệu cho những người thân, người thương của bạn để gieo duyên cho những sự khởi đầu mới. Mình cùng nhau gieo duyên, rồi ta sẽ thấy, mỗi một hành động lành nhỏ xíu ta làm cũng sẽ mang những ý nghĩa to lớn không ngờ. Và cứ nghĩ như vậy, tự nhiên ta sẽ có thêm nhiều động lực cho những hành trình dài hơn, xa hơn, hướng về một cuộc sống tươi sáng và bình an hơn, ổn định hơn, sau này.

Tụi mình chỉ chấp nhận một hình thức đăng ký qua form bên dưới thôi, các hình thức còn lại như bình luận dưới bài viết hay nhắn tin vào hộp thư riêng đều xem như không hợp lệ ạ. Và bạn lưu ý phải nhập đúng số điện thoại, trong những trường hợp sai số điện thoại, tụi mình cũng xin phép không giải quyết những trường hợp này nha!

BẠN ĐĂNG KÝ TẠI FORM NÀY NHEN:

Mong chờ và hẹn gặp bạn trong buổi Cộng hưởng gieo duyên cùng chúng mình. Tụi mình sẽ đóng form khi số lượng đăng ký đủ ạ.

Gửi Niệm lành cho tất cả!

(14.06.2023 – MayQ Team) 

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

AN CANADA: CHUYẾN ĐI ĐẦY Ý NGHĨA VỚI MAYQ GO

AN CANADA: CHUYẾN ĐI ĐẦY Ý NGHĨA VỚI MAYQ GO

[Lời MayQ Team] Cứ mỗi hành trình qua đi, sẽ thêm thật nhiều những trải nghiệm và cảm xúc đọng lại, không chỉ đối với nhà MayQ mà còn với tất cả những thành viên tham gia chuyến đi đó. Tụi mình vẫn luôn trân quý và thiệt thích cảm giác được đọc những dòng

Xem thêm »
May We Go – Chúng ta cùng lên đường nào! Du lịch Truyền cảm hứng sống vui vẻ tích cực, giải tỏa muộn phiền, tích năng lượng an lành.