ĐÓN BÌNH MINH TRÊN SÔNG HẰNG LINH THIÊNG

MC Quỳnh Hương đón bình minh trên sông Hằng

Sông Hằng là con sông thiêng liêng nhất được tôn thờ như một nữ thần hoặc như là một bà mẹ truyền ban sức sống ở Ấn Độ và được xem là nguyên mẫu của tất cả dòng nước thiêng liêng trên thế giới.

… Đã bao giờ bạn trải nghiệm được cảm giác, thức dậy bước đến ngoài bến sông trong cái tờ mờ sương sớm, hai bên đường là lao xao những người bán hàng rong, hàng cúng lễ, cả những người vô gia cư cuộn mình ngủ ngon lành. Xuống thuyền, mua một bè hoa nến nhỏ bằng lòng bàn tay giá 10rps (khoảng 3,5 ngàn đồng) để chút nữa đến giữa dòng sông thì thả trôi dòng…

Sớm tinh sương. Thuyền lặng lẽ đi ngang qua lò thiêu cổ nhất trên sông Hằng, lửa trên lò vẫn tiếp tục đang cháy rừng rực, nhưng không gây nên cảm giác đáng sợ như mình từng tưởng tượng. Với người Ấn, sông Hằng là một biểu hiện của thần Shiva, được sinh ra từ phần trên đầu của Đấng Phạm Thiên (Người Trời) nên rất linh thiêng. Vì thế, ai qua đời mà được tắm qua nước sông Hằng rồi thiêu tại đây là cực kỳ tốt, chắc chắn sẽ được vãn sanh. Những ai không đủ tiền để làm lễ hoả thiêu tại đây, gia đình cũng sẽ bằng mọi giá mang hũ tro cốt đến rải xuống dòng sông Hằng…

Thuyền cập bờ bên kia. Là sông, nhưng bờ bên kia là bãi cát. Bãi cát trắng và mịn. Giờ mới hiểu tại sao bên kinh Phật có khái niệm “Hằng hà sa số” – tức “Nhiều như cát sông Hằng”. Trời hửng sáng. Cả đoàn 180 con người cùng nín thở…, chờ đón mặt trời lên.

Và rốt cục, mặt trời ló dạng! Cái cảm giác được ngắm ‘bạn ấy’ xuất hiện từ từ như một em bé hồng mũm mĩm, tròn trĩnh dễ thương, từ từ nhô lên từ đường chân trời, và dần dần lên cao dần trên bầu trời trong vắt không một gợn mây, cảm giác ấy chỉ có thể gói gọn trong một từ: tuyệt vời!

Mọi người tranh thủ ngắm thoả mắt rồi canh chụp cho nhau những tấm ảnh ‘Nâng mặt trời’ thiệt đẹp. Rồi khi ảnh chụp cũng hòm hòm đã thèm, mình nhắc mọi người tĩnh tâm, hướng năng lượng của mình kết nối với năng lượng tinh khôi của ánh mặt trời ban mai, hát những câu hát của sự yêu thương, cảm ơn và xin lỗi… Có lẽ năng lượng và cảm xúc cộng hưởng của tất cả những gì đã diễn ra quá đong đầy, nên sau đó khi chúng mình phát động chụp ảnh tập thể, trời ơi… ta nói bầu không khí rộn rã, rần rần! Ai nấy bất chấp mình bao nhiêu tuổi, vẫy tay reo hò rộn ràng!

Phải, chắc hẳn không ít người đã từng đến với sông Hằng, đã từng ngắm bình minh sông Hằng. Thế nhưng, cái trải nghiệm được cùng cả một tập thể gần 200 con người hoà trong những cảm giác nhẹ bỗng của những năng lượng tươi mới, của sự an yên, của tình yêu thương lan toả… Tất cả điều đó, chuyến hành hương của nhà MayQ Go theo dạng thuê trọn chuyến và bay thẳng đến Tứ Đại Thánh Tích Phật giáo tại Ấn Độ và Nepal, chúng mình đã cùng nhau thưởng thức nó, thật đầy và thật sâu.

Và có lẽ, buổi sáng đón bình minh trên sông Hằng sẽ cùng với bao nhiêu khoảnh khắc tuyệt vời khó quên khác… Tất cả sẽ làm nên một chuyến đi khó thể nào quên trong lòng mỗi hành khách có mặt trong chuyến đi. Chúng mình tin là như vậy.

Gửi niệm lành cho tất cả 
(QH)


ĐẠI CỘNG HƯỞNG ẤN ĐỘ – NEPAL THÁNG 11/2023 – HÀNH TRÌNH TỨ ĐỘNG TÂM: THEO DẤU CHÂN PHẬT 🙏

Thời gian: 28/11/2023 – 03/12/2023 (06 ngày 05 đêm)

Phương tiện: Máy bay

Địa điểm: Ấn Độ – Nepal

Chi phí: 39.990.000 VND/khách (ĐÃ BAO GỒM PHÍ VISA ẤN ĐỘ – NEPAL)

Hạn cuối đăng ký: 15/05/202

Hạn cuối đăng ký có thể kết thúc sớm hơn ngay khi MayQ Go nhận đủ số lượng khách.

Bạn nào có nhu cầu tham gia, vui lòng liên lạc trực tiếp với team MayQ Go tại các phương án liên lạc sau đây nhen:

  • LIÊN HỆ: MayQ GO 
  • Hoặc liên hệ Hotline/Zalo/Viber: Mr. Nam: 0947.538.008
Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

10 NĂM TRANG FACEBOOK QUYNH HUONG LE DO

10 NĂM TRANG FACEBOOK QUYNH HUONG LE DO

[10 Năm Trang QUYNH HUONG LE DO] KỶ NIỆM 10 NĂM TRANG QUYNH HUONG LE DO: 10 MÓN QUÀ NHỎ TẶNG BẠN TRÊN TRANG 25/9/2013, trang Quynh Huong Le Do (QHLD) ra đời, cũng gọi là ‘chậm muộn’ so với các bạn khác trong giới làm văn hóa nghệ thuật lúc bấy giờ. Bởi mình

Xem thêm »