JINDAI ZAKURA – DIỆU PHÁP ANH ĐÀO

JINDAI ZAKURA - DIỆU PHÁP ANH ĐÀO

Nhắc đến Nhật Bản, hẳn nhà mình không còn xa lạ với những bông hoa anh đào trắng muốt, phớt hồng hồng duyên dáng nơi đầu cánh hoa. Có một điều ít ai biết đến, đó là khi nhắc đến anh đào, người Nhật sẽ nói bạn nghe về Tam đại Anh đào của Nhật Bản (Sandaizakura), là ba cây anh đào cổ thụ vĩ đại nhất nước Nhật, và trong số đó, về Jindai Zakura, cây anh đào lâu đời nhất nước Nhật, được mệnh danh là Diệu Pháp Anh Đào.

Truyền thuyết kể lại rằng, Jindai Zakura được vị hoàng đế thứ 12 của Nhật Bản, Yamato Takeru – bấy giờ là hoàng tử Otsu, tự tay trồng khi ngài đến Yamanashi lần đầu tiên vào thế kỷ Thứ nhất sau Công nguyên. Cứ thế, Jindai Zakura đi qua một thiên niên kỷ vững chãi và khỏe mạnh. Nhưng 1200 năm trôi qua, vào thế kỷ thứ 12, cây đại thụ mạnh mẽ cuối cùng úa tàn. Và chính tổ sư Nichiren Shonin – Nhật Liên Thánh Nhân, người mà hẳn nhà mình đã được đọc qua ở bài 1 trong series Ký sự hành trình An trên Đất Nhật – Tuyến 2, đã tìm thấy Jindai Zakura khi cây anh đào vĩ đại này không còn trụ bao lâu được nữa. Nương tựa vào thần lực của Kinh Pháp Hoa trong 21 ngày, Jindai Zakura được ngài Nichiren cứu sống và tồn tại đến tận ngày nay. 

Cũng chính vì sự diệu kỳ này, mà Jindai Zakura còn được gọi bởi một cái tên khác: Myoho Zakura, hay Diệu Pháp Anh đào, là một đại diện sống cho thần lực không thể nghĩ bàn của Pháp Hoa Kinh.

Thật ý nghĩa làm sao, khi đoàn MayQ Go chúng ta, trong hành trình An trên Đất Nhật – Tuyến 2 sẽ được ngồi ngay trong khuôn viên chùa Jissou-ji – ngôi chùa nơi Jindai Zakura đang tọa lạc, được xây dựng vào thế kỷ 12 dưới chân núi Phú Sĩ, cũng là nơi ngài Nhật Liên Thánh Nhân đã dành nhiều năm nghiền ngẫm những giáo pháp uyên thâm của Kinh Pháp Hoa – để tìm hiểu về ngài và cùng nhau đọc một thời Bổn Môn Pháp Hoa Kinh, cùng nhau lấy năng lượng thanh lành, thiêng liêng từ đại thụ ngàn năm Jindai Zakura, với cái tên mang ý nghĩa “Những thế hệ thiêng liêng”.

Chúng mình tin rằng, khi đã đủ duyên đến với Jindai Zakura và chùa Jissou-ji nói riêng, và những ngôi chùa Bổn Môn phái Nhật Liên Tông khác trong hành trình An trên Đất Nhật – Tuyến 2 của nhà MayQ, chúng ta sẽ dần càng thấu hiểu tình yêu thương đại đồng và qua đó mang lại hòa bình và sự bình yên, bởi: “…Kinh Pháp Hoa dạy rằng hòa bình sẽ đến nếu chúng ta quan tâm đến hạnh phúc của người khác và biết sống một cuộc sống chân chính. Hy vọng rằng những ai đến viếng được nơi đây sẽ nuôi dưỡng những cảm xúc này trong lòng khi đọc Namu Myōhō Renge Kyō.”

Gửi niệm lành cho tất cả,

(14.01.2024, MayQ team)

P/s: Nhà mình có thể tìm đọc hai bài Ký sự hành trình của lộ trình An trên Đất Nhật – Tuyến 2 tại đây nha: 

Bài 1: 

https://mayqgo.com.vn/an-nhat-ban-tuyen-2-bai-1-tim-ve-chua-bon-mon-phai-nhat-lien-tong/ 

Bài 2: 

https://mayqgo.com.vn/an-nhat-ban-tuyen-2-bai-2-kamakura-dat-thieng-voi-nhieu-duyen-lanh/ 

AN TRÊN ĐẤT NHẬT – LỘ TRÌNH 2: FUJI – TOKYO – KAMAKURA – YAMAGATA

Thời gian: 17 – 21/4/2024 (5 ngày 4 đêm)

Chi tiết lịch trình chúng mình để bên dưới comment, nhà mình liên lạc với MayQ Go để được tư vấn và hỗ trợ nhen.

☎️ LIÊN HỆ: MayQ GO

– Website: https://mayqgo.com.vn 

– Facebook: https://www.facebook.com/MayQGo/

Hoặc liên hệ Hotline/Zalo/Viber:

– Ms Thùy Trân: 0889462181

– Mr. Nam: ‪0947538008‬

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #3 VẬN HÀNH THEO DUYÊN

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #3 VẬN HÀNH THEO DUYÊN

[Series Dọn lòng đón Tết] #3: VẬN HÀNH THEO DUYÊN Chào mừng đến với chuỗi bài chủ đề Dọn lòng đón Tết. Ở bài mở đầu loạt Dọn lòng đón Tết này, bài “Lội qua Bể Khổ”, ta đã có thể khẳng định để có thể sống khỏe mạnh và trường thọ hơn, nhất định

Xem thêm »
SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

[Series Dọn lòng đón Tết] #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN Chào mọi người đến với chuỗi bài mang chủ đề Dọn lòng đón Tết. Sau bài 1: Lội qua Bể Khổ, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục đến với bài 2: Học cách chấp nhận. Chấp nhận, hai chữ đơn giản đó, vậy mà

Xem thêm »