Khám phá rừng nguyên sinh quốc gia Mã Đà

Cách TP. Hồ Chí Minh chỉ 80 km, khu Bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai, với hệ thống rừng nguyên sinh Mã Đà là một điểm hẹn lý tưởng dành cho các Nhóm gia đình, Nhóm bạn bè thư giãn sau một tuần làm việc, học tập. Với những hoạt động dã ngoại, kết hợp tìm hiểu sự đa dạng của thiên nhiên, cùng trải nghiệm “năng lượng xanh” trong lành – “Mã Đà sơn cước” sẽ giúp bạn lưu lại những kỷ niệm đẹp Cùng vui – Cùng gắn kết bên nhau.
Đây là dòng tour giá mềm của MayQ Go với chỉ (đang cập nhật là giá) khách, đi về trong ngày, nên vô cùng thuận tiện.
Hành trình đến với Mã Đà hẳn sẽ khiến bạn rất thích thú bởi cung đường tuyệt đẹp với bức tranh phong cảnh hữu tình, nên thơ. Bạn và các con có thể ngắm nhìn dòng nước miên man của sông Đồng Nai, thưởng thức vẻ đẹp trù phú của những cánh đồng lúa bạt ngàn, những ngọn đồi nhấp nhô.
Cả nhà sẽ có dịp nhìn ngắm cửa đập Thủy Điện Trị An, bọt nước tung trắng xóa. Đập Thủy điện Trị An là hình ảnh quen thuộc được in hình trên tờ tiền mệnh giá 5000 VNĐ hẳn sẽ tạo ra cảm giác vô cùng thích thú với các bé.

Tại khu rừng cận nhiệt đới ẩm Mã Đà với hệ sinh thái đa dạng, cả nhà sẽ được hòa mình cùng thiên nhiên khi đạp xe xuyên qua những cánh rừng xanh mát, dừng chân dưới tán lá của những cây cổ thụ trên trăm năm tuổi như bằng lăng, gõ đỏ, dầu,…

Đồng thời, cả nhà còn được khám phá hệ sinh thái vô cùng đặc sắc với hơn 40 loại rau rừng và vị thuốc quý và nhiều loài sinh vật sống tại Mã Đà. Ngắm nhìn những đàn bướm đầy sắc màu bay lượn, những chú sóc nhỏ thoăn thoắt trên cây…
Đặc biệt, cả nhà mình sẽ được thưởng thức bữa cơm trưa dân dã với những món ăn đặc sản: Tép Hồ Trị An Um – Cuốn bánh tráng, Gà nướng muối ớt, hoặc heo lai hấp gừng ăn kèm các loại rau rừng…

Chưa hết đâu, sau khi nghỉ trưa, cả nhà sẽ cùng tản bộ dưới những con đường dẫn vào rừng, lắng nghe tiếng chim rừng kêu, tìm hiểu thông tin về một số loài thực vật trong cánh rừng cận nhiệt đới ẩm. Bên cạnh đó, MayQ Go sẽ tổ chức các hoạt động tạo sự gắn kết các thành viên trong gia đình như: Cả nhà thương nhau. Tìm người bạn mới và tham gia cuộc thi “IQ dí dỏm”, để các con có thể trải nghiệm trọn vẹn 01 ngày vui chơi cùng gia đình và các bạn.

Sau cùng, cả nhà mình còn ghé tham quan khu Vườn Tượng, nơi còn lưu lại những tác phẩm điêu khắc đầy tinh xảo của các nghệ nhân, với chủ đề: Sự sống trong rừng nhiệt đới ẩm, giúp các con hiểu thêm kiến thức về các loại hình nghệ thuật.