MÙA VALENTINE TRÒN ĐẦY YÊU THƯƠNG TRÊN ĐẤT PHẬT

MC Quỳnh Hương cùng đoàn MayQ Go đón Valentine tại Ấn Độ trong chuyến Đại Cộng hưởng Tứ Động Tâm

[Đại cộng hưởng Ấn Độ – Nepal, 11.02 – 16.02.2023]

Ngày thứ 4 của hành trình Đại cộng hưởng Ấn Độ – Nepal đúng ngay dịp 14/2 Valentine, ta nói, cả đoàn đã có một ngày thiệt vui, ấm áp, đầy yêu thương trong những tình thân, tình thương, tình bồ đề quyến thuộc nơi Đất Phật.

Ngẫu nhiên làm sao, chuyến đi lần này, 179 thành viên có tổng cộng đến 16 cặp vợ chồng đăng ký đi cùng. Nhìn các anh chị tay trong tay, chăm sóc, đồng hành cùng nhau những ngày qua, thấy thương quá những hình ảnh ấy. Đủ duyên, phận kết nên duyên vợ chồng đã là sợi duyên rất lớn; đủ phước lành để có mặt cùng nhau nơi Đất Phật thật sự là một niềm hạnh phúc không thể diễn tả bằng lời. Càng cảm động hơn, khi trong số này có đến hơn một phần ba là các cặp vợ chồng đã lần lượt ‘rủ nhau’ đi qua các cấp độ Quản trị cuộc sống với Nhân số học. Có nhiều trường hợp chị đi học trước, thấy ý nghĩa quá, về vận động anh chồng đi học lớp căn bản tiếp theo, để các khoá cao hơn, hai vợ chồng nắm tay nhau cùng học. Cũng có những trường hợp ngược lại, chính là anh chồng đề xuất chị vợ cùng đuổi kịp mình trong các khoá học cao hơn… Chụp một tấm hình để đánh dấu lại một ngày thiệt thương của các cặp đôi, nhìn những trái tim được kết lên từ những vòng tay, tụi mình tin rằng, họ sẽ đồng hành cùng nhau thiệt dài lâu trong hành trình sắp tới, không chỉ là một người bạn đời, mà còn là một người bạn đạo, với sự hiểu và thương, cùng nhau chạm đến một tầng của vùng tâm thức mới.

Không chỉ dừng lại ở đó, bên cạnh sự hiện hữu, đồng hành cùng nhau, trong phần chia sẻ dọc dài những chuyến xe, một bạn lên hát tặng cả xe một bài hát về tình yêu như một lời cảm ơn cho chồng của mình ở nhà vì đã chăm sóc những đứa con, và tặng một ít kinh phí để có thể trọn vẹn dành tâm trí cho chuyến đi này. Cũng có bạn hát “Nhớ mùa thu Hà Nội” vì bởi đó là nơi lưu lại những kỷ niệm hò hẹn của hai đứa,… Thấy thương hết sức!

Valentine với chúng mình, không chỉ dừng lại ý nghĩa của ngày lễ tình nhân, mà còn là ngày của tình thương, chỉ cần ngày nào ta thấy tim mình còn ấm nóng, thấy mình vẫn còn được yêu thương và trao yêu thương, thì ngày đó sẽ là một ngày thiệt đong đầy. Chuyến đi lần này, bên cạnh các cặp vợ chồng thì số lượng con cái đưa ba mẹ, anh chị em đưa nhau đi cùng cũng rất nhiều. Những đứa con được mẹ gieo duyên đến đất Phật, con đưa cha đến ước mong một đời của cha, chị dẫn em về để được động tâm mình nơi các thánh tích,… thấy thương lắm tình gia đình gắn kết.

Và thương nhất, là tình thương, sự gắn kết, tình Bồ đề quyến thuộc của 179 thành viên trong chuyến đi lần này. Dọc dài những hành trình, hôm nay, đã là ngày thứ tư rong ruổi cùng nhau, trên các chuyến xe mọi người cũng đã bắt đầu làm quen giới thiệu, những thời cộng hưởng chung cũng đã được diễn ra nhiều lần, chính vì vậy, mà mọi người đã bắt đầu quen và thương nhau nhiều. Có lẽ vì thế mà thấy sự kết nối của mọi người ngày hôm nay đậm đà hơn một tí, những cái nắm tay đủ dài lâu, những cái ôm đủ sâu, những nụ cười đủ rạng rỡ tươi vui tận đáy lòng.

Mặt trời hoàng hôn ở Tỳ Xá Ly, ôm ấp từng khuôn mặt, từng ánh nhìn, từng nụ cười. Tấm ảnh chụp chung tại nơi ấy, tận sâu trong mắt nhau, ai cũng cười thiệt tươi. Mọi người ôm nhau thật chặt và sâu, không còn xa lạ, không còn khoảng cách, phút giây ấy tất cả như hoà làm một, bên nhau, có nhau, khép lại một mùa Valentine thật ấm áp, bình yên và tròn đầy yêu thương bên nhau.

Gửi thật nhiều yêu thương, cho tất cả mọi người nhân ngày Valentine,

(14.02.2023 – QH & MayQ Team)

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

10 NĂM TRANG FACEBOOK QUYNH HUONG LE DO

10 NĂM TRANG FACEBOOK QUYNH HUONG LE DO

[10 Năm Trang QUYNH HUONG LE DO] KỶ NIỆM 10 NĂM TRANG QUYNH HUONG LE DO: 10 MÓN QUÀ NHỎ TẶNG BẠN TRÊN TRANG 25/9/2013, trang Quynh Huong Le Do (QHLD) ra đời, cũng gọi là ‘chậm muộn’ so với các bạn khác trong giới làm văn hóa nghệ thuật lúc bấy giờ. Bởi mình

Xem thêm »