Người già đi chơi !!! Điều đặc biệt ở tour An lạc tuổi Vàng!

Trong hình là hai nàng nhà mình, Mẹ (ruột) và Má (chồng), đang dắt tay nhau dung dăng dung dẻ trong một chuyến đi Nhật cách đây vài năm.

Mẹ mình mê đi du lịch nào giờ, bà đi đó đi đây cũng nhiều (cái máu mê ta bà đó đây của tụi mình cũng từ những chuyến được mẹ tha đi các nơi hồi còn nhỏ). Nhưng má mình lại ít đi hơn. Thế rồi mình về mình làm dâu má. Được ít năm thì mình… xúi, má má, má đi chơi ta bà các nơi với mẹ con nha! Và thế là mình đăng ký cho hai nàng đi tour. Đến năm nay nữa là gần được chục năm rồi, các nàng cũng ta bà tung tăng cùng nhau hàng chục chuyến rồi.
Một điều thật dễ thấy ở các chuyến đi là người già dường như được trở về với thời thơ ấu, có thể làm được những điều mà trong bầu không khí trong nhà, với đông đám con cháu sẽ… không dám làm. Được đi chơi, nhất là được đi chơi cùng nhau, người già hồn nhiên lắm, cười nói, ngắm ngó, ca hát, vui đùa… Được đi chơi, những người già dường như trẻ lại thêm. Sinh khí từ thiên nhiên cây cỏ và sự đồng cảm chia sẻ từ những người đồng tuổi dường như mang một tác dụng diệu kỳ mà không một không gian bó buộc nào có thể cung cấp được.

Sang Anh chuyến vừa rồi, mình thực sự rung động trước hình ảnh từng tốp người già, nam nữ đều có, ăn mặc xinh xắn dễ thương và ríu rang trò chuyện với nhau tại các thắng cảnh du lịch. Các ông cụ bà cụ tóc bạc trắng cũng dễ dàng được tìm thấy tụm từng nhóm nhỏ trong các quán kem dọc phố, trên các băng ghế ngoài công viên…

Ước mơ mang đến cho những người già những cơ hội được đi chơi thư giãn và đầy yêu đời như vậy đã hình thành trong lòng mình lúc nào không rõ. Nhưng mình tha thiết lắm, mong muốn lắm, nếu hai mẹ nhà mình đang có thể tận hưởng được những phút giây hạnh phúc của việc đi chơi đó đây, sao ba mẹ các bạn trên trang mình lại không? Nếu các bạn lu bu bận rộn, không có thời gian đưa ba mẹ đi – mà thậm chí, vẫn nên cứ cho các bác cơ hội được đi riêng một hội người già với nhau, biết đâu sẽ lại càng vui hơn nữa!

Du lịch mà MayQ Go! tụi mình hướng đến luôn là Du lịch Truyền cảm hứng. Tụi mình luôn tâm niệm, những ai đến với MayQ Go! không chỉ thưởng thức một tour du lịch vui vẻ, mà còn có một thông điệp ý nghĩa muốn chuyển tải và cảm nhận. Với nhánh tour An lạc Tuổi Vàng, tụi mình thực sự mong muốn các cô chú, thông qua vài ngày ngắn ngủi của chuyến du hành cùng nhau, sẽ cảm nhận được cảm giác buông xuống được nhiều phiền muộn, từ tuổi tác, từ gia đình… Sẽ biết cảm nhận được giá trị của những thời thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày và biết ‘ghiền’ tập thể dục, ghiền đi bộ ngắn ngắn để chống giảm cơ nơi người cao tuổi. Sẽ biết bớt… giận dỗi những điều vặt vãnh trong nhà, bớt để bụng con cháu để tận hưởng từng phút giây của cuộc sống hiện tại. Bởi trong bất kỳ tour nào của MayQ Go! chúng mình đều sẽ có những buổi “Ngồi lại nói chuyện”.

Hôm vừa rồi làm Trò chuyện Truyền cảm hứng chủ đề về mẹ chồng nàng dâu, cả hai mẹ của mình đều có mặt, lại còn chia sẻ những ý kiến chân tình quanh việc làm sao để có cuộc sống thuận hoà với con dâu con rể trong gia đình. Cuối buổi, có không ít những cô lớn lớn đến xin làm quen để sau này được trao đổi tham khảo học hỏi nhau nhiều hơn.

Những chuyến đi của An lạc tuổi Vàng bao giờ cũng hứa hẹn thật nhiều điều hấp dẫn, cả nhà mình hãy cùng tham gia heng.

(Quỳnh Hương)

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #3 VẬN HÀNH THEO DUYÊN

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #3 VẬN HÀNH THEO DUYÊN

[Series Dọn lòng đón Tết] #3: VẬN HÀNH THEO DUYÊN Chào mừng đến với chuỗi bài chủ đề Dọn lòng đón Tết. Ở bài mở đầu loạt Dọn lòng đón Tết này, bài “Lội qua Bể Khổ”, ta đã có thể khẳng định để có thể sống khỏe mạnh và trường thọ hơn, nhất định

Xem thêm »
SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

[Series Dọn lòng đón Tết] #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN Chào mọi người đến với chuỗi bài mang chủ đề Dọn lòng đón Tết. Sau bài 1: Lội qua Bể Khổ, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục đến với bài 2: Học cách chấp nhận. Chấp nhận, hai chữ đơn giản đó, vậy mà

Xem thêm »