SÔNG HẰNG – NƠI DÒNG CHẢY TỪ QUÁ KHỨ ĐẾN HIỆN TẠI

SÔNG HẰNG - NƠI DÒNG CHẢY TỪ QUÁ KHỨ ĐẾN HIỆN TẠI

Khi đến Ấn Độ chắc mọi người đều không xa lạ với cái tên “Sông Hằng”, một trong những con sông gắn liền với chiều dài lịch sử của Ấn Độ cùng với những điều làm sông Hằng trở thành một con sông mang vẻ đẹp trầm lặng nhưng lại vô cùng huyền bí.

Sông Hằng nơi đây là minh chứng cho một nền văn minh Ấn Độ đi từ sự phồn vinh diệu kỳ cho đến thời kỳ lụi tàn khiến cho con sông trở nên linh thiêng và là niềm tự hào của người dân Ấn Độ. Các nhà khảo cổ học cũng đã mất nhiều năm để khám phá ra được những công trình xây dựng, hệ thống vệ sinh môi trường, nghệ thuật, khoa học, cùng hệ thống chữ viết, gắn liền với nền văn minh và chứng minh sự tồn tại của một nền văn minh lâu đời.

Ngoài ra ở sông Hằng còn có rất nhiều những điều đã trở thành những tục lệ không thể thay thế được, chẳng hạn như đón bình minh trên sông Hằng. Người ta nói rằng hãy đến bên sông Hằng mỗi sớm bình minh, bạn sẽ thấy cả chiều sâu trong văn hóa, lịch sử Ấn Độ.

Bên cạnh đó, đối với người Ấn, họ xem việc uống nước sông Hằng sẽ gặp điềm lành, còn tắm trên sông Hằng sẽ gột sạch mọi tội lỗi cũng trở thành một trong những tục lệ đã truyền từ lâu đời tại dòng sông nơi đây. Cả tục hỏa táng và rải tro cốt trên sông với mong muốn là nữ thần Ganga sẽ đem theo linh hồn người đó đến nơi tốt lành cũng trở thành một trong những điểm thu hút khi có ai đó đến tham quan sông Hằng.

Sông Hằng luôn là điểm đến quan trọng khi mọi người đến tham quan và chiêm ngưỡng về Ấn Độ, ngoài đến những địa điểm đặc trưng nơi bốn thánh tích gắn liền với cuộc đời Đức Phật, bạn có thể thử trải nghiệm cảm giác đón bình minh trên sông, ngắm nhìn thành phố Varanasi, lúc đó bạn có thể cảm nhận được một đất Ấn thật khác so với bạn xem qua sách báo hoặc trên truyền hình.

Nếu có cơ hội hãy một lần đặt chân đến ‘đất Phật’ nơi đây sẽ cho bạn một cảm giác mà chỉ bạn mới có thể trải nghiệm được mà thôi.


ĐẠI CỘNG HƯỞNG ẤN ĐỘ – NEPAL THÁNG 11/2023: HÀNH TRÌNH TỨ ĐỘNG TÂM: THEO DẤU CHÂN PHẬT

Thời gian: 28/11/2023 – 03/12/2023 (06 ngày 05 đêm)

Phương tiện: Máy bay

Địa điểm: Ấn Độ – Nepal

Chi phí: 39.990.000 VND/khách (ĐÃ BAO GỒM PHÍ VISA ẤN ĐỘ – NEPAL)

Hạn cuối đăng ký: 25/05/2023

Hạn cuối đăng ký có thể kết thúc sớm hơn ngay khi MayQ Go nhận đủ số lượng khách.

Bạn nào có nhu cầu tham gia, vui lòng liên lạc trực tiếp với team MayQ Go tại các phương án liên lạc sau đây nhen:

LIÊN HỆ: MayQ GO https://www.facebook.com/MayQGo

Hoặc liên hệ Hotline/Zalo/Viber: Mr. Nam: 0947.538.008

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #3 VẬN HÀNH THEO DUYÊN

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #3 VẬN HÀNH THEO DUYÊN

[Series Dọn lòng đón Tết] #3: VẬN HÀNH THEO DUYÊN Chào mừng đến với chuỗi bài chủ đề Dọn lòng đón Tết. Ở bài mở đầu loạt Dọn lòng đón Tết này, bài “Lội qua Bể Khổ”, ta đã có thể khẳng định để có thể sống khỏe mạnh và trường thọ hơn, nhất định

Xem thêm »
SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

[Series Dọn lòng đón Tết] #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN Chào mọi người đến với chuỗi bài mang chủ đề Dọn lòng đón Tết. Sau bài 1: Lội qua Bể Khổ, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục đến với bài 2: Học cách chấp nhận. Chấp nhận, hai chữ đơn giản đó, vậy mà

Xem thêm »