TÂY TẠNG LINH THIÊNG – MIỀN TRỞ VỀ

TÂY TẠNG LINH THIÊNG – MIỀN TRỞ VỀ

[#Mở_đăng_ký #Hành_trình_đặc_biệt 2023]

TÂY TẠNG LINH THIÊNG – MIỀN TRỞ VỀ (14/08 – 21/08/2023)

Tây Tạng là vùng đất không phải ai muốn là sẽ đến, nhưng khi đủ duyên, chắc chắn, một lần nào đó trong đời, bạn sẽ được trở về.

Nếu nói về duyên với đất, với người, mình nghĩ, mình và em Yến Hương em gái mình, có lẽ đã có đời kiếp nào đó gắn với vùng đất Tây Tạng này. Kể từ khi không hề có khái niệm Tây Tạng là gì, rồi hữu duyên được ‘mách nước’ để đến với nó lần đầu tiên… trong tâm thế không biết gì cả. Rồi đến, rồi yêu…, rồi tìm hiểu. Đến nay, cũng đã bốn lần quay lại, hiểu nhiều hơn, yêu cũng càng nhiều hơn!

Nhớ hồi đó, khi chúng mình đang trong một quãng thời gian khó khăn, ách tắc về kinh tế trong việc vận hành sản xuất các chương trình. Lúc đó, bằng nhiều phương cách, mọi việc vẫn như vậy, không xoay chuyển. Cho đến khi được một người chị khuyên: “Sắp xếp đi Tây Tạng đi, về sẽ làm ăn được!”

Lúc đó, tụi mình vẫn không có quá nhiều khái niệm về vùng đất Tây Tạng, và cũng chưa thật sự hiểu, tại sao khi sang đó về ‘sẽ làm ăn được’ như lời người chị đó nói. Nhưng có lẽ, đó là ‘cái phao’ cuối cùng để chúng mình vin vào, trong những ngày khó khăn ấy. Và thế là, mình và em Yến Hương lên đường.

Lần đầu tiên ấy là vào năm 2016, tụi mình đặt chân đến Tây Tạng. Một vùng đất thiệt mới, nhưng mở ra cho chúng mình rất nhiều trải nghiệm thú vị, và đáng nhớ. Để rồi, khi trở về, thực sự mà nói, những khó khăn về kinh tế vẫn còn đó, nhưng đã có những sự xoay chuyển rất lớn trong nội tâm mình. Từ một đứa chỉ thích đọc dòng sách văn học, mình bắt đầu chuyển sang tìm hiểu đến những dòng sách về tâm linh, mà trong đó, cuốn đầu tiên mình bén duyên đọc được, chính là cuốn “Đường mây qua xứ tuyết” của tác giả Anagarika Govinda. Thời điểm ấy, cuốn sách đã giải thích cho rất nhiều những thắc mắc trong mình, rằng con người ta sau khi chết sẽ đi về đâu; những thiện, ác chúng ta làm ở đời này, rồi sẽ phải trả giá như thế nào,… Để rồi từ đó, mình sống khác đi và biết để ý đến phần tâm thức, tâm linh nhiều hơn.

Duyên dẫn duyên, từ lần đầu đặt chân đến quá nhiều thương nhớ và cảm ngộ ấy, chúng mình đã trở lại Tây Tạng lần thứ hai với những thành viên trong ban lãnh đạo của nhà MayQ và các anh chị em thân hữu thương gần. Sau đó, khi đã đủ duyên mở được nhánh MayQ Go, chúng mình cũng đã mở được hai chuyến đi, đưa hàng trăm khách đủ duyên, được đến vùng đất này.

Bốn lần đến với Tây Tạng, là bốn lần cho chúng mình những cảm xúc thân thương, đong đầy, những sự động tâm vô cùng đặc biệt. Là đất cũ, nhưng mỗi lần đến, mình trong phiên bản thật mới, với những sự ngẫm ngộ sâu sắc hơn, hiểu hơn, và biết hòa mình vào trong từng nguồn năng lượng dạt dào tại nơi đó, để khi trở về, mình cũng trong phiên bản khác hơn rất nhiều. Cùng với đất Ấn Độ, mình cũng biết ơn xiết bao vùng đất Tây Tạng này, để con người tâm linh trong mình được chạm đến, gần hơn với con đường đạo, để sống một cuộc sống ý nghĩa, tròn đầy hơn.

Năm 2020, khi chuẩn bị mở chuyến tiếp theo, thì mọi thứ phải dừng lại do tình hình chung của thế giới. Đến hôm nay, khi mọi thứ đã ổn, và Tây Tạng cũng đã mở cửa đón chào những bạn hữu duyên đến. Chúng mình quyết định sẽ mở lại hành trình TÂY TẠNG LINH THIÊNG – MIỀN TRỞ VỀ từ ngày 14/08 – 21/08/2023, để tạo duyên cho các bạn được trở về.

Hành trình này, cả đoàn sẽ được viếng thăm những nơi rất đặc trưng của Tây Tạng, đã được chúng mình khảo sát, cảm nhận được những nguồn năng lượng lành, mới đưa vào trong lịch trình chuyến đi:

◊ Tại thủ phủ Lhasa của Tây Tạng, bạn sẽ được đến với Đền Jokhang (Đại Chiêu) và Ramoche (Tiểu Chiêu), hai ngôi đền linh thiêng khởi thuỷ từ tích hôn sự của Vua Tùng Tán Cán Bố với hai người vợ của mình: nàng công chúa Văn Thành (từ đời Đường – Trung Quốc), và nàng công chúa Ba Lệ Khố Cơ xứ Nepal. Trong đó, các nàng đã thỉnh theo hành trang về nhà chồng là những tôn tượng đức Thích Ca Mâu Ni, một pho tượng khắc hoạ Ngài 8 tuổi, còn pho còn lại khắc hoạ Ngài 12 tuổi.

◊ Bạn sẽ được lên viếng ‘trái tim của Tây Tạng’ – Điện Potala, với các stupa, là nơi lưu lại nhục thân của các đời đạt lai lạt ma qua các thời kỳ.

◊ Dọc dài đường đi, bạn sẽ được viếng thăm các tu viện quan trọng: Tu viện Drepung, nơi từng được xem là một trong ba tu viện lớn có tầm ảnh hưởng quan trọng của Tây Tạng với hơn 10,000 nhà sư tu học; Tu viện Sam Ye, tu viện đầu tiên được hình thành tại Tây Tạng; Tu viện Tashilumpo (thành phố Shigatse – thành phố lớn thứ hai ở Tây Tạng) một trong sáu đại tu viện của phái Gelugpa (phái Mũ Vàng), là nơi đào tạo các Ban Thiền Lạt Ma, các vị thầy các Đạt Lai Lạt Ma; Tu viện Pelkhor Chode (Gyantse), bên trong có Thập Vạn Phật Tháp (Gyantse Kumbum) – cũng là tháp Stupa (Chorten) lớn nhất và độc đáo nhất trên cao nguyên Thanh Tạng…

◊ Một địa điểm vô cùng quan trọng bên cạnh các tu viện mà chúng mình mong muốn đưa bạn hữu duyên đến thăm, chính là Thánh hồ Namtso, một trong bốn hồ linh thiêng nhất Tây Tạng, là hồ nước mặn duy nhất trên thế giới nằm ở độ cao gần 4.800m so với mực nước biển, có diện tích mặt nước là 1.961 km2. Hồ Namtso cách Lhasa 195 km, trên đường đi, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những dãy núi hùng vĩ, phủ đầy tuyết trắng hai bên đường trong đó nổi bật nhất là đỉnh Nyianchen Tangu có độ cao trên 6.000m. Đây cũng là một thánh hồ có duyên sâu đậm với nhà MayQ và các bạn hữu trên trang với những vật phẩm hữu duyên được ngậm qua nước thánh hồ Namtso do chúng mình ‘cõng’ về mang năng lượng bình an đến cho hàng ngàn bạn hữu duyên nhiều năm qua.

…Và còn rất nhiều nơi chốn khác, mang đậm nét đặc trưng Tây Tạng, chắc chắn, sẽ mang lại cho bạn một chuyến đi với thật nhiều trải nghiệm, không phải chỉ là quang cảnh đẹp, mà hơn hết, là tâm đạo của bạn sẽ được chạm đến.

Hành trình này, sẽ do em Yến Hương – là em gái ruột của Quỳnh Hương, cũng là một trong bốn thành viên trụ cột của nhà MayQ với vai trò là CEO của công ty, sẽ đưa cả đoàn đi. Bình thường, mọi người thường biết đến Yến Hương với nhánh cửa hàng vật phẩm trợ năng lượng và tâm linh OM Malas Shop, tuy nhiên, ít ai biết rằng em còn là một con người có tình yêu và sự gắn bó rất sâu đậm với đất Tây Tạng nói riêng và những vùng đất dọc dài theo dãy Hymalaya nói chung. Tụi mình còn hay nói vui nhưng thật, rằng, có lẽ một đời kiếp nào đó, em Yến Hương đã từng sống ở Tây Tạng, nên khi đến đây, em như được đưa về vùng đất của mình, và chắc chắn, em sẽ chia sẻ cho cả đoàn rất nhiều điều thú vị về những câu chuyện tại vùng đất này.

Do địa hình đặc biệt của Tây Tạng, nên chuyến tour đặc biệt này của MayQ Go cũng chỉ nhận số lượng có hạn, dành cho những người có đủ sức khỏe và ưu tiên đăng ký sớm nhất. Nên nếu bạn thật sự yêu và mong muốn một lần được đặt chân đến vùng đất này, thì nhanh chóng đăng ký với MayQ Go để tham gia cùng chúng mình nhen.

Hẹn gặp cả nhà mình, trong hành trình Trở về Tây Tạng, vào tháng 8 này nhen.

Gửi niệm lành cho tất cả,

(29.05.2023 – QH & MayQ Team)

LIÊN HỆ: MayQ GO

Hoặc liên hệ Hotline/Zalo/Viber: Mr. Nam – 0947.538.008

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #3 VẬN HÀNH THEO DUYÊN

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #3 VẬN HÀNH THEO DUYÊN

[Series Dọn lòng đón Tết] #3: VẬN HÀNH THEO DUYÊN Chào mừng đến với chuỗi bài chủ đề Dọn lòng đón Tết. Ở bài mở đầu loạt Dọn lòng đón Tết này, bài “Lội qua Bể Khổ”, ta đã có thể khẳng định để có thể sống khỏe mạnh và trường thọ hơn, nhất định

Xem thêm »
SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

[Series Dọn lòng đón Tết] #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN Chào mọi người đến với chuỗi bài mang chủ đề Dọn lòng đón Tết. Sau bài 1: Lội qua Bể Khổ, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục đến với bài 2: Học cách chấp nhận. Chấp nhận, hai chữ đơn giản đó, vậy mà

Xem thêm »