TÒA THÁNH TÂY NINH – NÉT KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO

Đoàn MayQ Go trong chuyến Đại cộng hưởng Tây Ninh

Đến với Tòa Thánh Tây Ninh điểm thu hút mọi người nhất chính là lối kiến trúc rất độc đáo không hề giống với bất cứ công trình nào hiện nay. Và nơi đây được xây dựng không dựa trên bản vẽ nào cả mà hoàn toàn nhờ vào công sức, bàn tay của người lao động.
Tòa Thánh Tây Ninh được xây dựng cùng hệ thống hàng rào bao quanh với tổng diện tích lên đến 12km2. Tòa Thánh có tổng cộng 12 cửa, chúng đều được chạm khắc rất tinh tế với hình Tứ linh cùng với hoa sen. Và cửa lớn nhất mang tên là Chánh Môn, cửa này cũng đặc biệt hơn là được trang trí hình tượng long tranh châu.

Vào đến bên trong Tòa Thánh Tây Ninh chắc chắn nhiều du khách đã phải ngỡ ngàng vì kiến trúc lạ mắt ở nơi đây. Khi bước vào mọi người có thể được chiêm ngưỡng những nét chạm khắc vô cùng tinh tế và điêu luyện. Chắc chắn phải cảm phục với sự tài hoa của người đã xây dựng nên công trình này. Một số chi tiết khiến du khách không thể rời mắt khi vào trong Tòa Thánh, đó là:

– Hai hàng cột màu xanh ngọc bích: Đây có lẽ là điểm thu hút mọi người đầu tiên. Những cây cột được chạm trổ hình rồng vô cùng tinh xảo và đẹp mắt. Cộng thêm màu xanh ngọc bích giản dị nhưng cũng không kém phần sang trọng.

– Quả cầu lớn được đặt ở trung tâm: Du khách đến đây có thể dễ dàng nhìn thấy quả cầu lớn đặt ở giữa công trình này. Chi tiết là biểu tượng cho một vũ trụ bao la rộng lớn bao quanh ta, tạo nên nét đẹp độc đáo cho Tòa Thánh.

– Bức hình Thiên Nhãn: Đây là biểu tượng cho sự hào quang và của đạo Cao Đài. Bên cạnh những công trình khác thì đây chính là chi tiết gây cho nhiều khách du lịch sự tò mò về công trình kiến trúc này nhất.

Có thể thấy một vẻ đẹp kiến trúc đến từ chính những bàn tay tài hoa của người lao động đã khiến Tòa thánh Tây Ninh trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn khi mọi người có cơ hội đi đến vùng đất này. Và trong chuyến ĐCH, nhà MayQ cũng có dịp mời cả nhà tham quan nơi đây để chúng ta có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của Tòa Thánh cũng như lưu giữ những kỷ niệm đẹp cùng với nhà MayQ chúng mình nhé.

Ngoài ra, trong chuyến hành trình lần này, cả đoàn sẽ cùng nhau đọc 108 biến Chú Đại Bi, cùng lạy 200 danh hiệu Phật tiếp theo trong dự án lạy Vạn Phật. Đặc biệt hơn, bên trụ đá được khắc Bát nhã tâm kinh mới vừa được xây dựng năm nay, cả đoàn sẽ cùng nhau đọc ba thời kinh Bát nhã ba la mật đa tâm kinh, và cùng nhau niệm 1.080 lần “Gate Gate, Paragate Parasamgate Bodhi Svaha”. Có nghĩa là: “Ráng lên. Ráng lên. Ráng lên nữa. Ráng lên thêm chút nữa. Đắc Bồ đề (Trí tuệ Bát nhã)/“Vượt qua. Vượt qua. Vượt qua nữa. Vượt qua thêm chút nữa. Về Nhà!”. ❤️

Chúng mình tin rằng dù là địa điểm cũ nhưng với những hoạt động mới cũng giúp cả nhà mình được đón những nguồn năng lượng mới, quen biết với những người bạn mới và cùng nhau chúng ta sẽ tốt lên theo từng ngày nha.

– Nguồn & Ảnh: Tổng hợp và sưu tầm –


ĐẠI CỘNG HƯỞNG tháng 05/2023 tại TÂY NINH: TRỞ VỀ TÍNH KHÔNG

Thời gian: Chủ nhật (21/05/2023)

Phương tiện: Xe Ô tô

Địa điểm: Tây Ninh

Chi phí: 2.590.000 VND/khách.

Hạn chót nhận khách: 15/04/2023

Chi tiết về lịch trình và cách thức đăng ký, nhà mình liên lạc với MayQ Go để được tư vấn và đăng ký, nhen!

Fanpage MayQ Go: Hoặc liên hệ Hotline/Zalo/Viber: Mr. Nam – ‪0947538008‬

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #3 VẬN HÀNH THEO DUYÊN

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #3 VẬN HÀNH THEO DUYÊN

[Series Dọn lòng đón Tết] #3: VẬN HÀNH THEO DUYÊN Chào mừng đến với chuỗi bài chủ đề Dọn lòng đón Tết. Ở bài mở đầu loạt Dọn lòng đón Tết này, bài “Lội qua Bể Khổ”, ta đã có thể khẳng định để có thể sống khỏe mạnh và trường thọ hơn, nhất định

Xem thêm »
SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

SERIES DỌN LÒNG ĐÓN TẾT: #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

[Series Dọn lòng đón Tết] #2 HỌC CÁCH CHẤP NHẬN Chào mọi người đến với chuỗi bài mang chủ đề Dọn lòng đón Tết. Sau bài 1: Lội qua Bể Khổ, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục đến với bài 2: Học cách chấp nhận. Chấp nhận, hai chữ đơn giản đó, vậy mà

Xem thêm »