Search
Close this search box.

BHUTAN: TĨNH TÂM TRƯỚC ĐẠI PHẬT DORDENMA

BHUTAN: TĨNH TÂM TRƯỚC ĐẠI PHẬT DORDENMA

Nổi bật, sừng sững giữa thủ đô Thimphu cổ kính của Bhutan chính là Đại Phật Dordenma, một trong những bức tượng Phật Thích Ca lớn nhất thế giới. Ngài ngồi trên đài sen giữa trời xanh, tĩnh lặng mà uy nghiêm, là hiện thân của sự an lạc và bình yên giữa đất trời mênh mông của dãy Himalaya hùng vĩ. Chúng mình đã vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng, khi nhìn thấy và đảnh lễ trước Đại Phật Dordenma, chúng mình đang không chỉ thấy một mình ngài. Mà còn đang đảnh lễ trước 125,000 hiện thân khác nữa.

Được che chở bởi Đại Phật Dordenma là 125,000 tượng Phật cũng được làm từ vàng và đồng, cao khoảng từ 20 đến 30cm. Và chúng mình lại đi từ ngạc nhiên này đến một ngạc nhiên khác khi được nghe dân số của Thimphu chỉ có khoảng 100,000 người thôi. Vậy tức là tại nơi thung lũng vô cùng xinh đẹp này, lại có nhiều hiện thân của Đức Phật hơn là người thường như chúng mình. 

Ở Thimphu, Đại Phật Dordenma là biểu tượng của sự an lạc và thịnh vượng. Ngẩng đầu ngắm nhìn ngài nơi đài sen, rực rỡ dưới ánh nắng của trời xanh bao la, quả thật đối với nhiều người – trong đó có cả chúng mình – chỉ cần có thể được nhìn thấy ngài thôi đã có thể mang lại sự an yên và hạnh phúc. Điều này lại còn trân quý hơn nữa khi chúng mình biết rằng sự xuất hiện của Đại Phật chính là sự ứng nghiệm của lời tiên tri cổ xưa trên đất Bhutan, rằng: “một bức tượng lớn của Padmasambhava, Đức Phật hay phurba sẽ được xây dựng để ban phước lành, hòa bình và hạnh phúc đến toàn thế giới.”

Và thật càng biết ơn khi biết rằng, không bao lâu nữa thôi nhà MayQ cùng với bao bồ đề quyến thuộc sẽ được cùng nhau ngồi trước Đại Phật, cùng nhau có một thời thiền tĩnh tâm, và cùng nhau cầu nguyện cho sự bình an cho bản thân, cho những người thân thương, và cho cả thế giới xung quanh ta. 

Gửi niệm lành cho tất cả,

(11.03.2024, MayQ Team)

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

2/9/2025 Biết ơn Hoà Bình 🌻🌻🌻

2/9/2025 Biết ơn Hoà Bình Sáng sớm nay, đoàn AN trên đất Lào của nhà MayQ đã có mặt trên đỉnh Phousi tại Luang Prapang, hướng về hướng Đông – hướng mặt trời lên, cũng là hướng của đất nước Việt Nam thân yêu, mà thực hiện bài Sám Nguyện Cầu Quốc Thái Dân An.

Xem thêm »

[Ký sự hành trình khảo sát AN Đài Loan] Bài 2: ĐẾ NGUYỆN TỰ & TƯỢNG ĐẠI PHẬT TRÊN NÚI CẦU VỒNG Ở LỤC QUY

[Ký sự hành trình khảo sát AN Đài Loan] Bài 2: ĐẾ NGUYỆN TỰ & TƯỢNG ĐẠI PHẬT TRÊN NÚI CẦU VỒNG Ở LỤC QUY Trong lịch trình chính thức của chuyến AN Đài Loan tháng 12/2025, kết thúc buổi viếng thăm Phật Quang Sơn vào buổi sáng, chúng ta sẽ dong xe ngược lên

Xem thêm »