Search
Close this search box.

BHUTAN – NHỮNG TU VIỆN ĐẰNG SAU LÀN SƯƠNG ẢO DIỆU

BHUTAN - NHỮNG TU VIỆN ĐẰNG SAU LÀN SƯƠNG ẢO DIỆU

Tựa vào dãy Himalaya hùng vĩ, Bhutan không chỉ được biết đến bởi cảnh quan tuyệt đẹp của núi rừng bao quanh, mà còn được biết đến với những tu viện cổ kính, mang đậm những dấu ấn văn hóa lịch sử Phật Giáo từ trước đến nay. Nằm tách biệt khỏi những chộn rộn nơi người dân cùng du khách tụ tập, những tu viện cổ kính mang đến sự bình yên và tĩnh tại cho bất cứ ai ghé thăm. Chúng mình cùng xem qua những tu viện nổi bật nhất tại Bhutan nhen!

1. Tiger’s Nest, hoặc Tu Viện Taktsang, Thung lũng Paro

Nhắc đến các tu viện tại Bhutan không thể không nói đến Tiger’s Nest, một trong những tu viện hùng vĩ và ấn tượng nhất tại nơi đây. Tiger’s Nest, hay Hang Cọp, nằm chèo lèo vách núi cao 3,120m nhìn xuống thung lũng Paro. Người ta tin rằng đây là khởi nguồn của Phật Giáo tại Bhutan. Khi mang Đạo Phật đến Bhutan, Ngài Rinpoche đã trú ngụ và quy y tại Hang Cọp, giờ đây đang được che chắn bởi những bức tường của Tu viện Taktsang được xây dựng vào thế kỷ 17. Trong hành trình An Bhutan, nhà MayQ Go chúng mình sẽ có cơ hội được leo lên vách núi đến với Hang Cọp, và tham qua tổ hợp ba ngôi đền tại đây. 

2. Tu viện Kyichu Lhakhang, Thung lũng Paro

Điểm đến đầu tiên, và là một trong những điểm đến ấn tượng nhất của nhà MayQ trong hành trình An Bhutan chính là Tu viện Kyichu Lhakhang, tu viện cổ nhất tại đất nước xinh đẹp này. Được xây dựng bởi một vua Songtsen Gampo vào thế kỷ thứ 7, tương truyền rằng tu viện Kyichu Lhakhang là một trong 108 tu viện được ngày dựng nên để hàng phục một con quỷ đang quấy phá dân lành. Tại Kyichu Lhakhang, nhà MayQ Go sẽ cùng nhau có một thời cộng hưởng đọc Kinh Cầu nguyện sự bình an và an lạc.

3. Tu viện Punakha Dzong, Punakha

Nằm tại chốt giao của hai dòng sông Pho Chhu (Cha) và Mo Chhu (Mẹ), Tu viện Punakha được ví như một Shangri-La (Thung lũng bất tử) của thế giới hiện đại. Là tu viện thứ hai được xây dựng tại Bhutan, Tu viện Punakha được xem là biểu tượng của sự “Đại hạnh phúc”. Ngoài ra cũng có thể xem nơi đây là biểu tượng của sự trường tồn, bởi mặc dù đã trải qua ba trận lũ lụt lớn hay bị thiêu rụi qua 600 năm tồn tại, nhưng Tu viện Punakha vẫn đứng vững trước những biến cố. 

4. Tu viện Chimi Lhakhang, Thimphu

Hay còn được gọi là Tu viện “Thần điên”. “Thần điên” – một yogi lập dị – là một trong những nhân vật nổi bật nhất trong các câu chuyện dân gian của Bhutan, đến mức mà người dân Bhutan đã dựng nên Chimi Lhakhang để tưởng nhớ đến ngài. Người dân còn biết đến nơi đây là “Ngôi đền sinh sản” và những cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ cùng nhau đến đây để cầu sự gia hộ từ ngài.  

5. Đài tưởng niệm Chorten, Thimphu

Thường được biết đến với cái tên Tháp-bà Tưởng niệm hoặc Thimphu Chorten, bảo tháp gồm nhiều ngọn tháp bằng vàng, chuông, tranh vẽ, và đặc biệt là một bức tranh của Druk Gyalpo (Nguyên văn: Vua rồng) – Đức vua Bhutan đang mặc lễ phục. Khác với những tu viện khác, Thimphu Chorten không lưu giữ hay thờ phụng tàn tích của con người. Bảo tháp được dựng nên bởi Druk Gyalpo thứ ba của Bhutan, với mong muốn “bảo tháp sẽ là một biểu tượng của Tâm Phật”. Bảo tháp còn được xem là “thánh tích tôn giáo hiển hiện nhất” tại Bhutan.

Gửi niệm lành cho tất cả,

(07.03.2024, MayQ Team)


AN BHUTAN – BHUTAN XINH ĐẸP & GIÀU NĂNG LƯỢNG

Thời gian: 19 – 24/03/2024 (5 ngày 4 đêm)

 

☎️ LIÊN HỆ: MayQ GO

– Website: https://mayqgo.com.vn 

– Facebook: https://www.facebook.com/MayQGo/

Hoặc liên hệ Hotline/Zalo/Viber:

– Ms Thùy Trân: 0889462181

– Mr. Nam: ‪0947538008‬

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

AN CANADA: CHUYẾN ĐI ĐẦY Ý NGHĨA VỚI MAYQ GO

AN CANADA: CHUYẾN ĐI ĐẦY Ý NGHĨA VỚI MAYQ GO

[Lời MayQ Team] Cứ mỗi hành trình qua đi, sẽ thêm thật nhiều những trải nghiệm và cảm xúc đọng lại, không chỉ đối với nhà MayQ mà còn với tất cả những thành viên tham gia chuyến đi đó. Tụi mình vẫn luôn trân quý và thiệt thích cảm giác được đọc những dòng

Xem thêm »
May We Go – Chúng ta cùng lên đường nào! Du lịch Truyền cảm hứng sống vui vẻ tích cực, giải tỏa muộn phiền, tích năng lượng an lành.