Search
Close this search box.

BIẾT ƠN CŨNG CẦN PHẢI TẬP…

Bạn biết không, một trong những điều mình luôn cảm thấy biết ơn cuộc sống này, chính là… lúc nào trong con người mình cũng dễ dàng dâng lên cảm giác biết ơn mọi điều mình đang có! Và cũng chính nó là điều làm cho cuộc sống mình lúc nào cũng muốn hửng về hướng sáng, hướng vui, hướng tích cực hết á! Cho dẫu ngày mưa dầm có làm mình nản lòng một chút, hay một chút những chuyện chướng ngại có thể làm mình xuống tinh thần một chút… Nhưng mà mình sẽ, chắc bằng phản xạ được tập qua nhiều năm tháng, mình ráng nói, cố qua lúc này, rồi nó sẽ qua…

Rồi cái nó sẽ qua thiệt! 🙂 Thậm chí, thông qua cái ‘qua’ đó, mình sẽ ngẫm ra được một số bài học cuộc sống thiệt hay. Hoặc là, mình phát hiện ra, đó chính là một cái ‘bài’ để test coi mình có phải là… ‘học sinh giỏi’ không đó mà 🤪

Trong các chuyến đi của nhà MayQ, chúng mình luôn duy trì được một số những thời thiền tĩnh tâm cho sức khỏe và sự bình yên… Cái là khi mình hướng dẫn mọi người đưa năng lượng mặt trời vào từng bộ phận trong cơ thể, tới đoạn cái bàn chân, mình nói: “Cái bàn chân này nó hữu dụng lắm nè… Nó mang trên nó cái thân hình mấy chục ký lô luôn nè, ngày này qua ngày khác nè… Vậy có ai hồi nào tới giờ chưa từng bao giờ cám ơn hai bàn chân mình chưa?” Nhiều người cười khúc khích, trong lúc lấy cùi chỏ tay trái miết vào, vừa mát xa, vừa ‘cám ơn’ cái lòng bàn chân phải, một bộ phận quá chừng thiết thực và hữu dụng, mà mình đoan chắc rằng ít nhất phải tới… 80% bạn đọc bài này trên trang mình… chưa bao giờ nhớ hoặc nghĩ ra mà cám ơn các bạn ấy á!

Không phải là mình không thương nó, (cơ thể mình mà, không thương còn thương cái gì nà). Thế nhưng trong suy nghĩ của rất nhiều người, một số thứ được mặc nhiên phục vụ mình, kiểu như chân là để đi, tay là để cầm, để viết, trái tim để đập, phổi để thở…, mặt trời lên xuống mỗi ngày đem tới ánh sáng và hơi ấm, đất là để bước lên, để trồng, nước để uống, cây xanh để cung cấp oxy… Cho nên mình cũng mặc nhiên sử dụng các bạn ấy luôn. Ai dễ thương chút thì… xài nhín nhín, ai vô tâm chút thì… xài xả ga ^^ Để rồi một ngày, các bộ phận ấy ‘có trục trặc’, mình mới sực nhớ ra, mình khó sống vui vẻ, thoải mái nếu thiếu những thứ tưởng chừng như hết sức ‘nghiễm nhiên’ đó nha!

Từ lâu mình đã hiểu rằng, vạn vật trong vũ trụ này đều có những rung động nhất định. Nói theo một lăng kính tâm linh nào đó, vạn vật đều có ‘tính biết’. Và cũng giống như mọi thứ ‘có tính biết’ khác, mỗi thứ đều sẽ thật sự vui và hoan hỉ nếu chúng ta biết ơn chúng, dễ thương với chúng, nhen! Mà bạn biết, khi chúng thương mình, chúng thấy mình ‘biết điều’, chúng sẽ… đối đãi tốt lại với ta thế nào. Điều này có lợi hay có hại, bạn tự cân đong đo đếm được rồi, ha 🙂

Xét về mặt tinh thần, thì khi trong lòng chúng ta tập dần cho mình thói quen tốt là biết ơn mọi thứ, trong lòng ta thường xuyên cảm thấy ngọt ngào lắm. Bước được một bước chân nhẹ nhàng, ngồi được trên mặt đất, về được đến nhà sau một buổi chiều kẹt xe ‘thấy thương’, ngả lưng xuống được cái giường… tự nhiên đều thấy lòng ngọt ngào biết ơn. Giữ cái ý nghĩ biết ơn này vài giây trong đầu thôi, cũng đủ làm mặt bạn hửng lên, mắt bạn long lanh, môi bạn mỉm cười… Mà chỉ nhiêu đó thôi, bao nhiêu năng lượng lành đang được rót vô người bạn rồi đó. Tập dần, thói quen này sẽ thành phản xạ, và bạn sẽ luôn cảm thấy biết ơn mọi điều quanh mình! Mà một người rất thường thường cảm thấy biết ơn mọi điều quanh mình, lúc nào mặt cũng sáng, mắt cũng long lanh, môi cũng mỉm cười mỉm mỉm… Ai cha người ấy đẹp hơn hay xấu dần đi? Bạn cũng tự biết rồi héng!

Giờ suy tiếp ra khía cạnh thứ ba: Khoa học. Cảm giác biết ơn dẫn đến sự hoan hỉ trong lòng, nó là một loại năng lượng đầy tích cực. Mà các nhà khoa học đã chứng minh rằng (ai chưa từng biết điều này, tìm tối thiểu là cuốn Power vs. Force của BS Tâm lý học David R. Hawkins, mình đã từng share khá chi tiết rồi), năng lượng của sự biết ơn dẫn đến hoan hỉ, vui vẻ, nó cao hơn nhiều nấc so với mức trung bình để duy trì một cuộc sống bình thường là 200 nhen! Mà bạn biết không, năng lượng trong con người mình mà được duy trì ở mức độ cao hơn 200, chẳng hạn như 300, 350, 400… Bạn sẽ có nhiều khả năng sống rất trường thọ, mà trường thọ trong khỏe mạnh, héng! Bạn muốn không?

Biết bao nhiêu điều lợi lạc tỏa ra từ bạn, lại quay trở lại làm bổ cho chính bạn, chỉ thông qua một thói quen nhỏ nhỏ là tập cảm thấy biết ơn vạn vật quanh mình! Để cuối cùng, quay trở lại tâm linh nè nha: cả Đức Phật cả Đức Chúa đều khuyên mọi người tập tánh biết ơn, nói đơn giản nhất là để tạo ra những niệm thiện lành. Mà từ việc ‘nghĩ điều lành’ đó, sẽ tới ‘làm điều lành’. Công đức cho mình và cho người là vô lượng!

Bạn đã có thói quen biết ơn vạn vật quanh mình chưa? Nếu chưa có, cũng không hề gì, hihi. Bây giờ bạn đã biết rồi đó, hãy tập ngay từ giờ phút này trở đi, nhen!

Ơm ơm bạn,

(QH)


CÁC TOUR ĐANG MỞ CỦA MAYQ GO:

1/ ĐẠI CỘNG HƯỞNG ẤN ĐỘ – NEPAL THÁNG 11/2023: HÀNH TRÌNH TỨ ĐỘNG TÂM – THEO DẤU CHÂN PHẬT 

Thời gian: 28/11/2023 – 03/12/2023 (06 ngày 05 đêm)
Phương tiện: Máy bay
Địa điểm: Ấn Độ – Nepal
Chi phí: 39.990.000 VND/khách (ĐÃ BAO GỒM PHÍ VISA ẤN ĐỘ – NEPAL)

2/ Hành trình AN trên đất ẤN: ẤN ĐỘ – DÒNG THỞ THỜI GIAN QUA NẾP ĐÁ

Thời gian: 28/04 – 03/05/2023
Phương tiện di chuyển: Máy bay quốc tế, máy bay nội địa, xe bus
Giá tour: 32.690.000 VNĐ/khách (CHƯA BAO GỒM VÉ MÁY BAY QUỐC TẾ)

3/ ĐẠI CỘNG HƯỞNG tháng 04/2023 tại NINH THUẬN: TREO ĐÈN GỬI NGUYỆN ƯỚC BÌNH AN

Thời gian: Thứ Bảy & Chủ nhật (22 – 23/04/2023)
Phương tiện: Xe Ô tô
Địa điểm: Ninh Thuận
Chi phí: 3.800.000 VND/khách.

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

HÀNH TRÌNH ĐẠI CỘNG HƯỞNG 05 NĂM NHÌN LẠI, LÒNG NẢY NỞ VÔ VÀN SỰ BIẾT ƠN

HÀNH TRÌNH ĐẠI CỘNG HƯỞNG: 05 NĂM NHÌN LẠI

HÀNH TRÌNH ĐẠI CỘNG HƯỞNG: 05 NĂM NHÌN LẠI, LÒNG NẢY NỞ VÔ VÀN SỰ BIẾT ƠN  Hôm nay, nhớ lại ngày này 5 năm trước, nhà MayQ Go chúng mình mở chuyến tour Đại cộng hưởng đầu tiên, chuyến ‘Thập tự miền Tây mùa Phật Đản’ mà lòng vừa có chút bồi hồi khi

Xem thêm »