Search
Close this search box.

THÁNG 5

Những chia sẻ từ khách đi hành trình Đại cộng hưởng tháng 5 tại Tây Ninh

Tròn một tuần, hành trình Đại cộng hưởng tháng 5 tại Tây Ninh diễn ra. Tối nay, đọc được một phản hồi thiệt thương của một chị khách tham gia trong chuyến đi, thấy thương gì đâu 💙

Sài Gòn một ngày mưa lạnh, nhưng lòng chúng mình thiệt ấm áp, bởi những dòng chữ này 🥰

Chọn khởi đầu tuổi mới đồng hành cùng với nhà MayQ, với một chuyến đi thật đặc biệt, tin rằng, tuổi mới của chị cũng sẽ thật đáng nhớ và thật nhiều năng lượng lành để tiến về phía trước.

Mời cả nhà mình cùng đọc những dòng thương này, cùng chúng mình nha!

=======

Tháng 5

Rất nhiều cung bậc cảm xúc, những cuộc gặp gỡ và chia tay, và có một ngày đặc biệt dành cho mình: ngày SINH THẦN – 21/5.

Không như mọi năm, năm nay mình chọn mừng tuổi mới theo một cách khác: im ắng, không tiệc tùng, không váy áo, không ảnh lung linh, thậm chí còn chưa kịp hồi đáp những lời chúc mừng của các anh chị em gửi lời chúc trên Zalo, Facebook của mình (mà mình đã – đang đọc hết và thầm cảm ơn các anh chị em bạn bè rất nhiều hihi).

Đúng hôm ấy, mình đã có một ngày hết sức trọn vẹn và đáng nhớ khi cùng mẹ tham gia chuyến đại cộng hưởng tại Tây Ninh do nhà MayQ GO tổ chức.

Mình đã làm được một điều mà mình chưa từng nghĩ đến trước đó: niệm 108 biến Chú Đại bi, 1.080 biến Tâm kinh, lạy 100 Vạn Phật và thấm nhuần thêm nhiều điều màu nhiệm khác về Phật Pháp và cuộc sống này.

Đây là món quà mà mình đã ấp ủ từ rất lâu để dành tặng mẹ, và thật vui hơn khi chuyến đi rơi đúng vào ngày sinh nhật của mình. Với hành trình mà mình đã và đang đi qua, lại càng cảm thấy biết ơn khi mình và mẹ có thể dành thêm một ngày bình an bên nhau để cùng trì niệm, hướng Phật, cùng tận hưởng nguồn năng lượng thanh lành tại những ngôi chùa mà mình đặt chân tới và cảm nhận sức mạnh từ sự trợ lực để cùng khấn nguyện của hơn 550 con người. Nhờ đó mà trong lòng mình, và cả mẹ nữa, lại nảy nở thêm những cảm xúc an lành và yêu thương.

Với mẹ, chuyến đi có nhiều bỡ ngỡ và vất vả vì trước đó mẹ chưa từng phải di chuyển sớm và nhiều đến vậy khi tham gia đại cộng hưởng. Thức dậy từ lúc 2h sáng để chuẩn bị, có mặt tại điểm xuất phát lúc 4h và đi lại liên tục giữa các điểm chùa Gò Kén, tòa thánh Tây Ninh, chùa Bà ở Núi Bà Đen rồi đến hồ nước trên đỉnh núi.

Thời tiết thì thay đổi liên tục từ nắng sang mưa thậm chí là mưa giông lớn và về đến nhà khi đã 11h đêm, nhưng mẹ bảo rằng nếu được đi nữa thì mẹ vẫn đi, vì niềm vui và sự ý nghĩa đã xua tan cái mệt mỏi đi mất rồi. “Lớn tuổi rồi mà vẫn được đi học, đi một ngày đàng học một sàng khôn”, mẹ cười khi được hỏi có mệt không.

Mẹ còn bảo nhớ cái không gian ấm cúng khi mọi người cùng nhau chú tâm trì niệm, và điều đó thôi thúc mẹ rất nhiều, giúp mẹ cảm thấy khỏe hơn, hiểu biết hơn. Con nghe được những lời này mà thở phào nhẹ nhõm vì cứ sợ chuyến đi này mệt nhọc quá. Vậy thì mẹ phải chuẩn bị sẵn sàng cho những chuyến đi tiếp theo đó nhen hihi

Còn với mình, viết đến đây thì tự dưng thấy lòng lắng lại… Mình nhớ đến những lời diễn giải của cô Quỳnh Hương ở giảng đường Diệu Nghĩa về sự vô thường, không có gì là mãi mãi, những niềm vui và nỗi đau sẽ cứ luân phiên, nối tiếp nhau, và ai hiểu rõ được điều này thì sẽ có thêm động lực để sống trọn vẹn kể cả khi đối mặt với sinh tử, bệnh tật.

Mình nhớ đến giây phút bất ngờ khi nhận được sợi dây chuyền có đá như món quà sinh nhật do nhà MayQ GO trao tặng, hay thời khắc thiêng liêng khi từng người trong đoàn lần lượt đi vòng quanh hồ nước có chiếc trụ khổng lồ khắc những dòng kinh Bát nhã… Và mình cũng nhớ đến câu chuyện về một người em trong cộng đồng vừa đột ngột rời khỏi cõi tạm này, để lại nỗi đau khôn nguôi cho những người ở lại…

Mình càng hiểu thêm rằng, chiếc cửa đi vào sự bình yên hoàn toàn có thể được mở ra, khi mình biết nương tựa vào Phật Pháp, vào những người yêu thương, vào sức mạnh của cộng đồng và chuẩn bị tâm thế để đón nhận mọi sự xảy đến trong cuộc sống này.

Xin tự chúc cho bản thân luôn có nhiều năng lượng khi cần để đi nhiều nơi và làm nhiều điều ý nghĩa hơn nữa!

Và xin cảm ơn tất cả mọi người, mọi việc đã xuất hiện trong cuộc đời mình, vì mình tin rằng, những gì đến và đi đều có lý do của nó!

[Từ phản hồi của khách tham gia Đại cộng hưởng tháng 5.2023, tại Tây Ninh]

Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan

HÀNH TRÌNH ĐẠI CỘNG HƯỞNG 05 NĂM NHÌN LẠI, LÒNG NẢY NỞ VÔ VÀN SỰ BIẾT ƠN

HÀNH TRÌNH ĐẠI CỘNG HƯỞNG: 05 NĂM NHÌN LẠI

HÀNH TRÌNH ĐẠI CỘNG HƯỞNG: 05 NĂM NHÌN LẠI, LÒNG NẢY NỞ VÔ VÀN SỰ BIẾT ƠN  Hôm nay, nhớ lại ngày này 5 năm trước, nhà MayQ Go chúng mình mở chuyến tour Đại cộng hưởng đầu tiên, chuyến ‘Thập tự miền Tây mùa Phật Đản’ mà lòng vừa có chút bồi hồi khi

Xem thêm »